Những điều cơ bản về golf cho người mới TÌM HIỂU môn golf

Những điều cơ bản về golf
Những điều cơ bản về golf

Golf là bộ môn thể thao ngày càng phổ biến tại Việt Nam vì vừa tốt cho sức khỏe, vừa rèn luyện trí lực hiệu quả. Tuy nhiên, không phải người nào mới chơi cũng hiểu rõ về bộ môn thể thao “quý tộc” này. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Vina Golf Center sẽ bật mí tất tần tật đến bạn những điều cơ bản về golf dành cho những người mới làm quen với bộ môn này. 

1. Giới thiệu những điều cơ bản về golf

Giới thiệu những điều cơ bản về golf
Giới thiệu những điều cơ bản về golf

Giới thiệu về golf dễ hiểu nhất được gói gọn trong khái niệm của bộ môn này. Golf (gôn) là môn thể thao mà người chơi sử dụng nhiều loại gậy đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân golf để đảm bảo số lần đánh càng ít càng tốt.

Khác với hầu hết các trò chơi với bóng khác, cơ bản về golf sẽ không yêu cầu một khu vực thi đấu được tiêu chuẩn hóa. Cuộc chơi được diễn ra trên một sân đã được sắp xếp theo một chu trình định sẵn gồm 09 lỗ hoặc 18 lỗ (hay còn gọi là hố).

Những điều cơ bản về golf bạn mà nên chú ý là hai kiểu thi đấu golf chính. Trong kiểu đấu gậy, người chơi golf phải cố gắng đạt số gậy thấp nhất. Ngược lại, ở kiểu match play, mỗi cá nhân hay đội chơi cố gắng thắng nhiều hố hơn so với đối phương. 

2. Những kiến thức cơ bản về golf cho người mới

Golf hiện đang là bộ môn thể thao thu hút đông đảo người chơi. Không khó để lý giải vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn đánh golf làm thú tiêu khiển và trên sân golf có cả trẻ em. Để trở thành một golfer chuyên nghiệp, bạn cần phải nắm vững những điều cơ bản về golf ngay sau đây.

2.1. Tìm hiểu về luật chơi golf

Những kiến thức cơ bản về golf cho người mới
Những kiến thức cơ bản về golf cho người mới

Tìm hiểu về luật chơi golf là một trong những điều cơ bản về golf mà các golfer cần phải biết. 

Golf là môn thể thao với những điều luật rất khắt khe và nghiêm ngặt. Luật lệ đánh golf là những quy định, nguyên tắc được đề ra và bắt buộc mọi người khi bắt đầu đều phải tuân thủ..

Những điều cơ bản về golf trong quy định luật chơi mà các golfer đều phải tuân thủ chính là sự trung thực và tôn trọng khi ra sân. Ngoài ra, mỗi vòng đánh golf sẽ bao gồm 18 lỗ golf với 72 gậy chuẩn. Người đưa bóng đi qua hết 18 lỗ với số gậy ít nhất chính là người thắng cuộc.

2.2. Tham khảo về bộ dụng cụ chơi golf cơ bản cho người mới

Những sản phẩm đánh golf thiết yếu mà người mới chơi cần trang bị bao gồm gậy golf, bóng golf, túi đựng dụng cụ, găng tay, đồng hồ và một số vật dụng liên quan khác. Trang bị đầy đủ những dụng cụ chơi golf trên cũng được xem là một trong những điều cơ bản về golf mà bạn cần chú ý.

2.3. Tìm hiểu về cách tính điểm trong golf

Điểm số làm tăng thêm sức nóng và sự kịch tính trên các vòng golf. Dù mới bắt đầu với môn thể thao này, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về cách tính điểm golf để nắm kỹ những điều cơ bản về golf. 

  • Bạn đạt điểm Par nếu đưa bóng vào lỗ đúng với số gậy quy định.
  • Bạn đạt Birdie số điểm là – 1 nếu dưới 1 gậy, tức là bạn chỉ cần 3 gậy đã đưa bóng vào lỗ.
  • Bạn đạt Eagle, điểm là – 2 nếu dưới 2 gậy.
  • Bạn đạt Bogey điểm là + 1 nếu bạn phải mất 5 gậy mới đưa bóng vào lỗ, tức là trên 1 gậy.

Kết quả các lỗ sẽ được cộng lại, sau khi đã chơi đủ 18 hoặc 36 lỗ, người đạt số điểm âm cao nhất sẽ là người thắng cuộc. 

2.4. Tìm thông tin về sân tập golf

Việc tìm thông tin về sân tập cũng được xem là một trong những điều cơ bản về golf cần thiết. Diện tích sân golf hiện nay có 18 lỗ trung bình từ 55 – 70ha. Mỗi lỗ sẽ có nhiều loại địa hình khác nhau, bao gồm các thành phần chính như Tee (điểm phát bóng), Fairway (khoảng sân cỏ), Rough (cỏ ở rìa bóng), Med rough (cỏ ở xa đường bóng), Weed rough (cỏ ở rìa ngoài đường bóng), Unplayable (phần không thể đánh được bóng) và Out OF Bound (không được đánh bóng ở đây).

Với những điều cơ bản về golf mà Vina Golf Center đã bật mí ở trên, bạn đã có thể tự tin ra sân golf và cùng tập luyện, học hỏi thêm về bộ môn này rồi đấy. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm và cách chơi golf chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ đến số hotline để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan: