Tập golf bao lâu thì ra sân và những LƯU Ý cho người mới tập

Tập đánh golf bao lâu thì có thể ra sân
Tập đánh golf bao lâu thì có thể ra sân

Đối với người mới tập môn thể thao golf thì cần mất thời gian thừ 3 – 5 tháng để hiểu về cách chơi golf trên sân, văn hoá ứng xử cũng như chuẩn bị kỹ càng về dụng cụ và trang phục chơi cho phù hợp. Bên cạnh đó, môn golf cũng là môn thể thao khá phức tạp nên người chơi phải luyện tập nhiều để kiểm soát được lực của mỗi cú đánh. Bài chia sẻ sau của Vina Golf Center sẽ giúp cho người mới chơi trả lời câu hỏi tập golf bao lâu thì ra sân.

1. Tập đánh golf mất bao lâu thì có thể ra sân?

Có khá nhiều câu trả lời khác nhau cho vấn đề tập golf bao lâu thì ra sân. Tuy nhiên, sẽ có hai yếu tố chính nổi bật như sau:

1.1. Trình độ và kinh nghiệm

Cần nhắc đến đầu tiên để trả lời tập golf bao lâu thì ra sân đó là trình độ và kinh nghiệm của các golfer.

Một điều chắc chắn rằng, người chưa biết gì về golf sẽ mất nhiều thời gian hơn so với người đã có kiến thức, nền tảng cơ bản.

Nếu là người chơi mới thông thường mất thời gian ít nhất là 10 buổi tập (dao động 2,5 tháng đến 3 tháng) để có kiến thức và nắm vững các kỹ năng cơ bản. Đồng thời, golfer cần dành thời gian chăm chỉ luyện tập để nhanh chóng thông thạo. Vậy thời gian trung bình để một golfer mới chưa biết gì có thể ra sân sẽ từ 3 tháng đến 4 tháng.

Một yếu tố khách quan rút ngắn được thời gian ra sân của các golfer mới đó là thiên phú. Những golfer có năng khiếu cao chỉ mất thời gian 2,5 tháng học cũng như luyện tập đã có thể ra sân.

Còn với những golfer đã có kiến thức cơ bản từ trước, sẽ cần thời gian ít nhất từ 1,5 tháng đến 2,5 tháng luyện tập kỹ năng để ra sân.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có đủ sự tự tin và thuộc tuýp người “học cần đi đôi với hành” thì không cần đến thời gian kể trên, bạn vẫn có thể ra sân để trải nghiệm và cảm nhận thực tế. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ và kỹ năng xử lý tình huống tốt hơn và bạn cũng không cần lo lắng tập golf bao lâu thì ra sân nữa.

1.2. Huấn luyện viên dạy golf

Huấn luyện viên dạy golf
Huấn luyện viên dạy golf

Yếu tố cần lưu tâm kế tiếp để hỗ trợ giải quyết vấn đề tập golf bao lâu thì ra sân đó là huấn luyện viên đào tạo trong các khoá học golf.

Thực tế, bạn có thể tập golf cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay tự học hỏi và tìm tòi nghiên cứu. Tuy nhiên, thời gian sẽ lâu hơn và có thể bạn sẽ luyện tập sai cách dẫn đến không đạt hiệu quả như mong đợi. 

Chính vì vậy, lựa chọn cho mình một  huấn luyện viên dạy golf chuyên nghiệp và tài giỏi là rất cần thiết.

Huấn luyện viên golf sẽ cho bạn:

 • Định hướng lối chơi phù hợp theo thế mạnh của bạn để đạt kết quả tốt nhất.
 • Trả lời chính xác câu hỏi tập golf mất bao nhiêu thời gian để có thể ra sân dựa theo năng lực của bạn.
 • Kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.
 • Khắc phục các lỗi sai trong quá trình luyện tập.
 • Hỗ trợ rèn luyện, hướng dẫn luyện tập đúng cách.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều khi bạn tự học.
 • Hạn chế tối đa các chi phí phát sinh cho bạn.
 • Cung cấp kinh nghiệm thực chiến hữu ích.

Từ đó, việc tập golf bao lâu thì ra sân sẽ không còn là vấn đề khó khiến bạn phân vân hay lo lắng. Vì huấn luyện viên golf sẽ đưa ra lộ trình chi tiết, nhanh chóng và hiệu quả cao nhất dành cho bạn.

2. Kinh nghiệm rút ngắn thời gian tập luyện golf để ra sân

Ngoài việc chăm chỉ, luyện tập hiệu quả, bạn nên lưu ý thêm những kinh nghiệm rút ngắn thời gian tập luyện golf để ra sân dù đơn giản nhưng rất cần thiết và cơ bản đối với một golfer như sau:

2.1. Chuẩn bị dụng cụ chơi golf và trang phục phù hợp với dáng golfer:

Golf là một bộ môn được đánh giá mang tính đẳng cấp, quý tộc vì vậy việc sử dụng dụng cụ và trang phục sẽ được quy định trong luật chơi golf mà golfer cần tuân thủ. Chính vì thế, việc chuẩn bị dụng cụ chơi golf và trang phục phù hợp với dáng golfer khá quan trọng cho một thành viên lần đầu chơi đánh golf.

Ngoài ra, việc sở hữu dụng cụ chơi golf phù hợp sẽ giúp golfer thuận lợi thực hiện các động tác, kỹ thuật từ dễ đến khó một cách tốt nhất. Trang phục hài hòa tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho golfer cũng như thể hiện sự tôn trọng người chơi khác.

Việc chuẩn bị dụng cụ và trang phục phù hợp sẽ đơn giản khi bạn có một huấn luyện viên golf hỗ trợ tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu trên mạng về luật chơi golf để tự tìm kiếm dụng cụ cũng như trang phục đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn thể hiện được cá tính bản thân.

2.2. Hãy mang tâm lý thoải mái trong những buổi tập luyện

Hãy mang tâm lý thoải mái trong những buổi tập luyện
Hãy mang tâm lý thoải mái trong những buổi tập luyện

Tâm lý thoải mái trong những buổi tập luyện thật sự là một yếu tố quan trọng cần có để quyết định thời gian tập golf bao lâu thì ra sân của bạn.

Sự thật đã chứng minh, những golfer mang tâm lý vui vẻ trong quá trình luyện tập giúp họ rút ngắn được nhiều thời gian hơn so với những người chơi có tâm lý quá nặng nề, lo lắng. Và golf vốn dĩ là một môn thể thao dành để giải trí, nên hãy thật thư giãn khi tham gia.

2.3. Chọn trung tâm đào tạo golf uy tín, chất lượng trong quá trình tập luyện

Golf đang là bộ môn được ưa chuộng nhất hiện nay, người chơi golf với nhu cầu tìm kiếm nơi để rèn luyện thực hành thường xuyên, rút ngắn thời gian ra sân tăng cao. Cũng vì vậy, các trung tâm đào tạo golf được mở ra số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn trung tâm đào tạo golf uy tín, chất lượng trong quá trình tập luyện vốn không hề dễ dàng.

Để giúp cho quá trình chọn lọc trung tâm đào tạo golf không mất nhiều công sức, tôi sẽ gợi ý đến bạn vài tiêu chí đáng lưu ý sau:

 • Vị trí dễ di chuyển, thuận tiện trong suốt quá trình luyện tập.
 • Danh tiếng, thương hiệu, quy mô được nhiều người biết đến là tiêu chí cần lưu tâm thứ hai.
 • Môi trường, đội ngũ huấn luyện viên với chất lượng chuyên nghiệp.
 • Cơ sở vật chất như thiết bị, máy móc, phòng tập,… đáp ứng nhu cầu sạch sẽ, hiện đại, rộng rãi. 
 • Có nhiều sự lựa chọn trong khoá học, chương trình đào tạo phù hợp cho hầu hết các độ tuổi và trình độ.
 • Chi phí hợp lý cũng là một cơ sở chọn lựa trung tâm đào tạo cho bạn.

2.4. Thường xuyên tập luyện với phòng tập golf 3D hoặc sân tập golf mini tại nhà

Ngoài việc nắm vững các kiến thức và kỹ năng thì golfer cần thường xuyên tập luyện với phòng tập golf 3D hoặc sân golf mini tại nhà để tạo cảm giác thực tế. Từ đó, sẽ giải quyết được vấn đề tập golf bao lâu thì ra sân của bạn nhanh chóng. Vì việc này có hiệu quả cao, giúp golfer rút ngắn thời gian tập luyện để ra sân.

Cả phòng tập golf 3D và sân golf tại nhà đều giúp golfer chủ động khá nhiều về mặt thời gian, phương tiện di chuyển trong quá trình luyện tập. 

Tuy nhiên, phòng tập golf 3D vẫn chiếm ưu thế hơn so với sân golf mini tại nhà. Đơn giản vì không phải nhà ai cũng sẽ có góc sân trống để làm sân tập golf. Chưa kể, phòng tập golf 3D với các thiết bị, kỹ thuật tân tiến dễ dàng giúp người chơi golf nhận ra những lỗi chưa đúng để cải thiện trong quá trình tập luyện. 

Vì vậy khá nhiều Golfer yêu thích và cảm thấy cực thoải mái khi luyện tập với phòng golf 3D trước khi ra sân.

2.5. Hiểu rõ văn hóa ứng xử trong golf

Hiểu rõ văn hoá ứng xử trong golf cũng là một kinh nghiệm rút ngắn thời gian tập luyện để ra sân đáng lưu ý dù đây chỉ là việc rất đơn giản. Mặc khác, nắm vững văn hóa ứng xử trong golf cũng là một phần câu trả lời tập golf bao lâu thì ra sân cho các golfer mới.

Như đã đề cập, golf là một bộ môn quý tộc đề cao sự lịch lãm, sang trọng. Chính vì thế golfer khi được ra sân phải có lối cư xử nhã nhặn, lịch sự và tránh gây ồn ào ảnh hưởng đến người khác.

Một số quy tắc tuy dễ mà khó của văn hoá ứng xử trong golf như sau:

 • Hãy luôn chú ý đến trang phục của bạn.
 • Hạn chế sử dụng điện thoại tối đa thời gian khi chơi golf.
 • Điều tối kỵ trong golf đó là sự gian lận.
 • Luôn giữ tinh thần lạc quan, hoà đồng, công bằng.
 • Nên học cách giữ im lặng và quan sát.
 • Hỗ trợ đồng đội, người chơi cùng bằng cách tìm những quả bóng bị lạc.

3. Những điều cần lưu ý khi lần đầu ra sân tập golf

Vậy ngày đầu tiên ra sân golf, bạn cần chuẩn bị gì để tránh bỡ ngỡ và lúng túng? Hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi lần đầu tiên ra sân tập golf sau đây:

 • Chuẩn bị thật kĩ và đầy đủ dụng cụ: bộ gậy golf, bóng golf, tee golf, ball market, dù để che cùng một số vật dụng cần thiết khác như nước, kem chống nắng,…
 • Trang phục đúng chuẩn mực của văn hoá chơi golf.
 • Nắm vững các kiến thức và hiểu rõ các điều luật golf cơ bản.
 • Hãy đi cùng người huấn viên của mình vào lần đầu tiên ra sân.
 • Đúng giờ hoặc lên sân sớm để khởi động, chuẩn bị kỹ lưỡng.
 • Luôn mang tâm lý thoải mái, bình tĩnh khi ra sân.

Với bài viết trên đây, chắc hẳn sẽ giúp cho các golfer giải đáp câu hỏi tập golf bao lâu thì ra sân một cách chính xác và rõ ràng nhất. Đồng thời, hy vọng với những thông tin cùng kinh nghiệm mà Vina Golf Center đề cập, sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và nhanh chóng đạt được kết quả mong đợi. Ngoài ra bạn muốn đẩy nhanh tiến độ ra sân, muốn tăng kỹ năng thực chiến, bạn có thể tham gia học đánh golf cơ bản của trung tâm hoặc liên hệ hotline để được tận tình tư vấn.

Bài viết liên quan: