Dạy đánh golf cho trẻ em Kids Golf Course AN TOÀN hiệu quả

Dạy đánh golf cho trẻ em
Dạy đánh golf cho trẻ em

Cho đến nay, ít người biết đến lợi ích thực sự của việc dạy đánh golf cho trẻ em. Nếu bạn cho rằng golf chỉ là một môn thể thao thì thực tế dạy golf cho trẻ em còn nhiều hơn thế, dạy trẻ chơi golf giúp các gôn thủ nhí cải thiện sức khỏe, hình thành trí lực và thể chất, giúp con hoàn thiện và trải nghiệm tự nhiên theo thời gian và hòa nhập.

Dạy trẻ chơi golf là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ! Cùng huấn luyện trẻ chơi golf chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây của Trung tâm đào tạo Vina Golf Center.

Mục lục

1. Dạy đánh golf cho trẻ em dạy đánh golf cho trẻ em bằng cách nào?

Đào tạo golf cho trẻ em
Đào tạo golf cho trẻ em

Nếu dạy golf cho người lớn đòi hỏi kỹ thuật kinh nghiệm nâng cao thì dạy đánh golf cho trẻ em không cần đặt nặng vấn đề đó. Bạn có thể đào tạo golf cho trẻ em bằng những cách đơn giản sau:

 • Với các bậc phụ huynh đã có kinh nghiệm chơi golf hay thì có thể trực tiếp dạy đánh golf cho trẻ em bằng cách mua đồ chơi đánh golf trẻ em. Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, sẽ giúp phụ huynh trực tiếp trở thành HLV của con, gắn kết hơn tình cảm gia đình.
 • Phụ huynh có thể giúp con làm quen với bộ môn golf thông qua những bộ phim hoạt hình có đánh golf. Điều này sẽ giúp trẻ hình dung ra luật chơi và cách thức chơi.
 • Bậc phụ huynh có thể đăng ký các khoá học golf cho trẻ em tại trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Cách này sẽ áp dụng cho các bạn nhỏ muốn theo nghiệp thi đấu golf lâu dài cũng như được đào tạo bài bản để trở thành một golfer chuyên nghiệp.

2. Chi phí các khóa học dạy golf cho trẻ em tốt nhất tại Vina Golf Center

Nhằm đáp ứng mong muốn đưa bộ môn golf đến với các em nhỏ, Vina Golf Center đã cho ra mắt rất nhiều khóa học chơi golf trẻ em với đội ngũ HLV giảng dạy chất lượng cao. Nếu các bậc phụ huynh đang muốn tìm các khóa học dạy golf cho trẻ em uy tín có thể tham khảo các chương trình đào tạo dạy đánh golf cho trẻ em sau của Vina Golf Center. Chi phí học golf cơ bản đối với từng khu vực, các khóa học đều được thông tin đầy đủ dưới đây.

Các khoá học trẻ em
Khu Vực Các khoá học
Hà Nội Sài Gòn Lớp trải nghiệm Lớp chuyên sâu
Số buổi mặc định 15 buổi 15 buổi 5 buổi 96 buổi
Chi phí 15.000.000 VND 20.000.000 VND 7.000.000 VND 70.000.000 VND
Thời lượng (1 buổi) 90 phút 90 phút 90 phút 90 phút
Ưu đãi Đặc biệt: Các bé có 1 buổi học trải nghiệm KHÔNG PHÍ trước khi tham gia khoá học
- Tặng gang tay luyện tập
– Lịch học linh động theo lịch học viên
– Lộ trình theo PGA Australia
– Hỗ trợ dụng cụ tập xuyên suốt khóa học
– Support trọn đời sau khóa học
– Hợp đồng cam kết chất lượng đầy đủ
– HLV đầy đủ bằng cấp của VGA và PGA
– Giảm thêm 2% khi mua sản phẩm gậy!
– Outing hàng tháng kết nối học viên

3. Lộ trình khoá học golf dành cho trẻ em

Việc giới thiệu môn golf cho trẻ em không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp phát triển toàn diện cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lộ trình đào tạo khoá học golf cơ bản cho trẻ em:

 • Buổi 1: Giới thiệu về gậy golf, dụng cụ luyện tập quy định về khoảng cách an toàn
 • Buổi 2: Takeaway chuẩn (mini swing) học và cảm nhận cơ thể về nguyên lý swing
 • Buổi 3: Backing chuẩn (3/4 swing)
 • Buổi 4: Hoàn thiện backswing – top of backsing. Ổn định tư thế và tạo sự chắc chắn
 • Buổi 5: Ôn luyện và hoàn thiện Backswing
 • Buổi 6: Học Fullswing (top of swing – downswing – finish)
 • Buổi 7: Áp dụng swing cho gậy phát bóng Driver, tư thế setup với gậy Driver
 • Buổi 8: Học Fullswing với gậy Driver (top of swing – downswing – finish)
 • Buổi 9: Học Rescue (Hybird) và gậy gỗ. Ôn lại gậy Driver và học vụ trí cách với Rescue và gỗ
 • Buổi 10: Học chipping, Pitching và Putting: kỹ thuật cơ bản Chipping, Pitching và Putting. Xây dụng kèm các mini game để khuyến
 • khích tạo cảm hứng học và cho trẻ tính điểm với những cú đánh đẹp
 • Buổi 11: Ôn luyện gậy gỗ, rescue tư thế setup phù hợp với từng số gậy và độ loft
 • Buổi 12: Tập luyện lại các gậy đã học và học văn hoá golf, luật chơi golf
 • Buổi 13: Tập luyện cú đánh cát và swing shortgame, kết hợp với các trò chơi trẻ thi đấu đánh về các mục tiêu hướng đánh
 • Buổi 14: Hướng dẫn đánh địa hình và hướng dẫn kinh nghiêmh tư thế đánh cơ bản chơi trên sân
 • Buổi 15: Tổng kết swing tất cả các gậy và định hướng học tiếp theo để nâng cao
Khoá học golf trẻ em
Khoá học golf trẻ em

4. Những lợi ích khi cho trẻ em học golf

Khi quyết định cho trẻ em học golf, việc tìm hiểu rõ ràng về những lợi ích cho trẻ em học golf là rất cần thiết. Bởi vì khi hiểu rõ được đầy đủ các lợi ích thì bố mẹ mới có những lựa chọn đúng đắn cho con của họ. So với chi phí học golf cơ bản cha mẹ phải bỏ ra thì lợi ích nó mang lại cho con trẻ được cho là vượt trội hơn. Dưới đây, Vina Golf Center sẽ cung cấp cho bạn chín lợi ích khi cho trẻ em học golf.

4.1. Chơi golf giúp gia đình thêm sự gắn kết

Hiện nay, rất ít bố mẹ có thể dành thời gian để hoạt động vui chơi cùng con cái. Tuy nhiên, golf là một môn thể thao có thể khuyến khích sự tham gia của cả gia đình vì bộ môn này phù hợp cho mọi lứa tuổi. Khi chơi golf với con trẻ, bố mẹ sẽ vừa là người bạn, vừa là người thầy chỉ dẫn con chơi từ những bước cơ bản nhất. Lợi ích cho trẻ em học golf với bố mẹ sẽ giúp tình cảm giữa bố mẹ và con cái càng gắn kết và bố mẹ có thể hiểu thêm tính cách của con trẻ khi hướng dẫn con chơi golf.

4.2. Chơi golf giúp trẻ em làm quen và kết nối nhiều bạn bè bên ngoài

Sân golf là một môi trường rất thích hợp để kết bạn và làm quen dù là người lớn hay trẻ em. Trẻ em sẽ có nhiều cơ hội kết bạn cũng những người bạn đồng trang lứa có cùng sở thích. Hơn thế nữa, đây là thời gian tốt để trẻ em phát huy và luyện tập khả năng giao tiếp đối với những người xung quanh.

4.3. Bất kỳ trẻ em nào cũng có thể chơi golf

Golf là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với mọi lứa tuổi. Người chơi golf không nhất thiết phải là vận động viên chuyên nghiệp hay người cao to, có sức khoẻ. Vì vậy, chơi golf hoàn toàn phù hợp với trẻ em để phát triển sức khoẻ và tư duy. 

4.4. Chơi golf giúp trẻ em rèn luyện sức khoẻ, phát triển thể chất

Chơi golf mang đến rất nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em. Thay vì để con trẻ ở nhà tiếp xúc với điện thoại và tivi để giải trí thì chơi golf là một lựa chọn tốt để thay thế. Khi tham gia chơi golf, trẻ em sẽ có cơ hội vận động để có một cơ thể dẻo dai và sức khỏe ổn định. Hơn thế nữa, chơi golf có thể giúp trẻ em rèn luyện khả năng quan sát và tăng cường sức khỏe về tim mạch. Cuối cùng, golf có thể giúp trẻ em ngủ ngon hơn mỗi đêm vì vậy trí nhớ và sự phát triển của não bộ có thể cải thiện giúp trẻ em học tập tốt hơn.

4.5. Golf là môn thể thao có nguy cơ chấn thương thấp 

Golf là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng và không cần vận động mạnh quá nhiều như tennis, bóng đá,… vì vậy trẻ em có thể giảm thiểu nguy cơ chấn thương đến mức tối đa khi chơi golf. Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để trẻ em vui chơi và hoạt động khi trẻ em tham gia chơi golf.

4.6. Chơi golf rèn luyện tính kiên nhẫn và kỷ luật cao cho trẻ em

Golf là một bộ môn thể thao có luật chơi và những quy định cụ thể về văn hoá chơi golf ở trên sân. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng cần nắm rõ những luật chơi và quy định để thực hiện cho đúng. Khi bắt đầu chơi golf, trẻ em phải học từ những điều cơ bản nhất, nên tính kiên nhẫn có thể rèn luyện trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, kỷ luật của trẻ em sẽ được nâng cao khi phải chấp hành những quy định ở sân golf và luật chơi của bộ môn này.

4.7. Chơi golf giúp trẻ em dễ dàng thành công hơn trong tương lai

Trong quá trình chơi golf, trẻ em có thể trải nghiệm những cảm giác thăng trầm như trong cuộc sống thực. Từ đó, trẻ em sẽ có những cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống. Hơn thế nữa chơi golf sẽ cần đến tính kỷ luật, sự nghiêm túc nhất định để có thể đạt được thành quả. Vì vậy, chơi golf sẽ giúp các em rèn luyện được các đức tính cần thiết để có thể thành công trong tương lai.

4.8. Chơi golf dạy trẻ nhiều kỹ năng sống thiết thực

Golf là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng nhưng lại gây khó khăn cho trẻ em ở những điều luật nghiêm ngặt. Vì vậy, lợi ích cho trẻ em học golf sớm giúp trong quá trình học và chơi trẻ em có thể rèn luyện các đức tính tốt như: kiên nhẫn, tập trung, trung thực và tinh thần kỷ luật cao. Điều này không chỉ giúp trẻ em trong quá trình học và chơi mà còn có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày.

4.9. Hoạt động trong môi trường tự nhiên an toàn và tích cực

Sân golf là một môi trường an toàn cho trẻ em hoạt động bởi vì sân golf thường có diện tích rất rộng để cho trẻ em thỏa thích vui đùa, chạy nhảy. Khi chơi golf, trẻ em sẽ dành thời gian hoạt động ngoài trời và hít thở không khí tự nhiên. Hơn thế nữa, ở mỗi khu vực chơi golf đều có các nhân viên hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

5. Độ tuổi thích hợp cho trẻ chơi golf

Dạy đánh golf cho trẻ em
Dạy đánh golf cho trẻ em

 Sau khi đọc qua lợi ích cho trẻ em học golf, nhiều bố mẹ sẽ tự hỏi rằng liệu độ tuổi nào thì có thể cho con mình đi học golf. Trên thực tế, trẻ em có thể bắt đầu chơi và học golf ở bất kì độ tuổi nào.

Tuy nhiên, theo Vina Golf Center độ tuổi thích hợp nhất để trẻ em bắt đầu tiếp xúc với bộ môn này là từ 5-6 tuổi. Bởi vì trong giai đoạn này, trẻ em sẽ bắt đầu hình thành nền tảng thể lực tốt và tinh thần thi đấu bền bỉ.

Hơn thế nữa, trong độ tuổi này, sẽ dễ dàng hơn cho trẻ em tiếp xúc và làm quen với một bộ môn thể thao. Nếu trẻ em có đam mê và kiên trì rèn luyện, thì trong tương lai gần trẻ có thể tham gia các cuộc thi về golf trên toàn thế giới.

6. Bí quyết của Vina Golf Center giúp trẻ học và chơi golf hiệu quả

Sau khi tìm hiểu về lợi ích cho trẻ học golf và độ tuổi thích hợp thì Trung tâm đào tạo Vina golf Center sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết hay giúp trẻ học và chơi golf một cách hiệu quả.

6.1. Dạy trẻ về văn hóa chơi golf trước khi cầm gậy

Văn hoá chơi golf ở trên sân là một phần rất quan trọng vì vậy bố mẹ nên dành thời gian để trẻ tìm hiểu về những văn hoá mà trẻ cần biết trước khi cầm gậy. Bố mẹ nên để trẻ làm quen với golf một cách tự nhiên, thích thú và không gượng ép. Khi có nền tảng vững về bộ môn này, trẻ có thể thực sự tìm thấy niềm vui khi chơi golf để giúp trẻ phát triển toàn diện và nâng cao kỹ năng sống hằng ngày.

6.2. Tìm huấn luyện viên dạy/ khóa học golf trẻ em phù hợp

Để trẻ em có thể tự tin hơn với kỹ năng chơi golf thì một huấn luyện viên có tâm hoặc một khoá học chơi golf là hoàn toàn cần thiết. Khi có người hướng dẫn trực tiếp thì trẻ em sẽ được đào tạo theo một lộ trình đúng đắn nhất để nâng cao kỹ năng chơi golf. Những người thầy dạy đánh golf sẽ tìm ra được những lỗi sai cơ bản mà trẻ mắc phải khi chơi golf. Từ đó, trẻ em có được định hướng phù hợp và chủ động để phát triển bộ môn này.

6.3. Chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng chơi golf trẻ em

Khi cho trẻ em tiếp cận với bộ môn golf, bên cạnh việc tìm cho con trẻ một người thầy có tâm thì việc lựa chọn dụng cụ cũng không kém phần quan trọng. Bố mẹ nên lựa chọn những bộ dụng cụ chơi golf chuyên dụng để trẻ có thể làm quen nhanh hơn và thao tác chuẩn hơn khi bắt đầu chơi. Điều này giúp trẻ nắm bắt được bộ môn này nhanh hơn và tốt hơn.

6.4. Dạy golf cho trẻ em nên chú trọng vào kỹ thuật cơ bản

Tuỳ vào khả năng của trẻ và từng lứa tuổi khác nhau, trẻ sẽ có tốc độ tiếp thu và tiến bộ khác nhau. Tuy nhiên, đối với bất kỳ đối tượng trẻ em nào, trẻ đều cần được dạy các kỹ thuật đánh golf cơ bản rồi từ từ thăng cấp. Bởi vì khi có nền tảng tốt, trẻ em mới có những bước tiến lớn và vững vàng trong bộ môn này ở tương lai.

6.5. Động viên, khích lệ khi trẻ chơi golf

     Dù là chơi golf hay bất cứ môn thể thao nào thì trẻ em cũng đều thích nhận được sự động viên, khích lệ từ những người xung quanh, đặc biệt là gia đình. Bố mẹ càng cổ vũ, khích lệ thì trẻ em càng có động lực để kiên trì luyện tập, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn hay bất kỳ rào cản nào lúc chơi golf.

6.6. Cần chọn khung giờ học và chơi thích hợp

Mặc dù có rất nhiều lợi ích cho trẻ em học golf nhưng bố mẹ cần chọn khung giờ hoạt động thích hợp để không gây áp lực lên những đứa trẻ. Phụ huynh nên lập cho con trẻ một khung thời gian biểu cân bằng giữa việc học văn hoá, việc chơi golf và các hoạt động giải trí khác để có thể phát triển cân đối về cả thể chất lẫn tinh thần ở trẻ nhỏ.

Trong bài viết trên, Trung tâm đào tạo Vina Golf Center đã cung cấp cho bạn những thông tin về lợi ích cho trẻ em học golf, độ tuổi thích hợp để trẻ em học golf và những bí quyết để giúp trẻ em học golf hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về bộ môn golf phù hợp với trẻ, hãy theo dõi Vina Golf Center hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline.

7. Những điều bậc cha mẹ cần lưu ý khi bắt đầu dạy chơi golf cho trẻ em

Khoá học chơi golf trẻ em
Khoá học chơi golf trẻ em

Để trẻ có thể tiếp thu nhanh về bộ môn golf cũng như cảm thấy hứng thú với bộ môn thể thao ngoài trời này thì các bậc phụ huynh nên chú ý những điều sau để có thể dạy đánh golf cho trẻ em:

7.1. Tìm một huấn luyện viên hướng dẫn phù hợp

Golf là bộ môn yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn chính vậy việc lựa chọn huấn luyện viên phù hợp đào tạo golf trẻ em là điều cần thiết giúp cho trẻ nâng cao kỹ thuật, tránh lỗi sai cơ bản cũng như tránh những chấn thương không đáng có.

Các bậc phụ huynh có thể ghé qua Vina Golf Center để có thể tìm được một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Tại đây các huấn luyện viên được đào tạo bài bản và có chứng chỉ dạy quốc tế. Các bậc phụ huynh có thể đăng kí 1 – 1 tức là 1 huấn luyện viên sẽ dạy trực tiếp cho con em của mình.

7.2. Tạo cho trẻ cách nhìn thú vị về bộ môn golf

Tâm lý của các bé đa số là thấy việc hứng thú, thú vị mới hăng say làm. Do vậy các bậc phụ huynh đừng biến golf thành một môn học tẻ nhạt và áp lực.

Thay vào đó, cần phải tạo không khí học thoải mái để chúng dần yêu thích với golf và hăng say với golf hơn. Hãy hướng cho trẻ rằng golf là bộ môn thể thao ngoài trời giúp cho trẻ thư giãn sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi, giúp nâng cao kỹ năng mềm.

7.3. Chọn bộ gậy phù hợp với trẻ

Chọn bộ gậy phù hợp với trẻ
Chọn bộ gậy phù hợp với trẻ

Việc trang bị gậy golf phù hợp với trẻ rất quan trọng. Nếu bạn chọn một cây gậy golf quá dài, quá nặng hay quá ngắn đối với trẻ sẽ khiến trẻ bị nặng nề, sai cú đánh và kỹ thuật. Từ đó sẽ khiến trẻ chán nản trong quá trình dạy golf cho trẻ em.

7.4. Chọn trang phục dễ chịu cho trẻ

Việc lựa chọn trang phục cho trẻ giống với những golfer chuyên nghiệp cũng là một trong những cách để tăng sự thú vị của con trẻ trong khi dạy đánh golf cho trẻ em.

Giúp chúng tưởng tượng như golfer thực thụ và có cách hành xử chuyên nghiệp. Đặc biệt tạo cảm giác thoải mái nhất cho trẻ trong quá trình hoạt động.

7.5. Giao tiếp thân thiện với trẻ

Với nhiều đứa trẻ, chúng luôn muốn được đối xử như một người lớn và đối xử công bằng. Bởi vậy, để dễ gần gũi trong quá trình đào tạo đánh golf cho trẻ em, huấn luyện viên cần chọn cách giao tiếp thân thiện, khích lệ để trẻ hứng thú hơn.

Huấn luyện viên chuyên nghiệp thường ngồi /quỳ xuống và giao tiếp bằng ánh mắt với trẻ để tạo cảm giác thân thiện với các bé.

Còn đối với các bậc phụ huynh, khi nói chuyện giao tiếp với các con thì nên nhẹ nhàng, dạy bảo từ từ, đặc biệt không quát mắng khi dạy trẻ thực hiện động tác đánh golf.

7.6. Khích lệ trẻ trong quá trình chơi golf

Với bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thích được khen ngợi. Bởi vậy, trong quá trình đào tạo golf cho trẻ em, bạn cần phải thử thách chúng và tạo ra sự cạnh tranh làm cho quá trình học trở nên thú vị.

Đồng thời, quá trình tập và thử thách sẽ giúp trẻ luyện tập được kỹ thuật đã học cũng như nâng cao trình độ cá nhân, rèn luyện tâm lý để sau này giúp con trẻ tham gia các cuộc thi lớn hơn.

Nếu chúng thắng sẽ kích thích sự vui vẻ và tự hào, nếu thua, chúng sẽ biết rằng mình còn nhiều điểm yếu cần phải cố gắng khắc phục hơn.

Đó là một cách dạy đánh golf cho trẻ em vô cùng hiệu quả! Các phụ huynh tuyệt đối không nên chỉ trích cho dù trẻ tập golf có tiến bộ chậm hoặc không tiến bộ. Điều đó là không nên bởi vì những lời nói chỉ trích sẽ làm cho trẻ cảm thấy chán nản và ghét bỏ bộ môn golf.

Dạy đánh golf cho trẻ em sẽ đem lại những hiệu quả vô cùng lớn nếu bạn biết tất cả những cách dạy đánh golf cho trẻ em đã bật mí trong bài viết trên! Hy vọng rằng với cách mà Vina Golf Center chia sẻ sẽ giúp cho các bậc phụ huynh nuôi dưỡng và rèn luyện con trẻ thành một golfer nhí thực thụ. Ông cha ta đã có câu: “ba năm trồng cây trăm năm trồng người”, vì vậy các bậc phụ huynh nên kiên nhẫn khi dạy đánh golf cho trẻ. Hoặc không hãy tìm một huấn luyện viên dạy đánh golf cho trẻ em chuyên nghiệp cũng như địa chỉ học uy tín để tham gia học.

Xem thêm các bài viết khác: