TOP các quyển sách về golf HAY và cung cấp kiến thức BỔ ÍCH

Những quyển sách hay về golf
Những quyển sách hay về golf

Để giúp bạn nắm bắt những điểm mạnh của môn thể thao này, Vina Golf Center gợi ý top các quyển sách về golf, những tác phẩm hấp dẫn không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ thuật mà còn mang đến sự thấu hiểu sâu sắc về chiếc gậy và sân golf.

1. Sách dạy chơi golf – Cẩm nang golf  (phiên bản par)

Cẩm nang golf (phiên bản par)
Cẩm nang golf (phiên bản par)

Một quyển cẩm nang golf cung cấp cho bạn những kiến thức học chơi golf, từ mới bắt đầu đến khi thành thục rồi có lẽ bạn vẫn sẽ cần. Đây là một quyển sách về golf mà lần đầu tiên được ứng dụng công nghệ 4.0. Cẩm nang golf ( phiên bản par) – một cuốn sách được biên soạn từ những chuyên gia hàng đầu trong làng golf nên chắc chắn chất lượng tốt là thứ không thể bàn cãi. Cẩm nang golf này không chỉ là một quyển sách hay về golf mà còn là một quyển sách dạy chơi golf khá thực tế thông qua các hình ảnh minh họa. Thiết nghĩ, nếu như có đam mê với môn thể thao này thì cẩm nang golf (phiên bản par) nên là một trong những sự lựa chọn đầu tiên của bạn.

Tham gia khóa học golf cơ bản tại Trung tâm đào tạo Vina Golf Center để vừa trải nghiệm vừa học cách thức chơi golf căn bản mà một golf thủ cần có

2. Golf – Những Bí Mật Về Môn Thể Thao Quý Tộc

Golf - Những Bí Mật Về Môn Thể Thao Quý Tộc
Golf – Những Bí Mật Về Môn Thể Thao Quý Tộc

Một quyển sách về golf được viết lên từ ngòi bút của tác giả Bùi Xuân Phong chia sẻ tất tần tật mọi thông tin “ hậu trường” từ bộ môn thể thao quý tộc này. Các cách về bán hàng, tiếp thị, quản lý hay điều hành một sân golf như thế nào đều được tác giả chia sẻ rất cặn kẽ. Và nếu như bạn là người muốn đam mê của mình kiếm ra tiền thì cuốn sách này đích thị là dành cho bạn. Các cách tăng doanh thu, lợi nhuận hay đảm bảo số vốn không bị âm trong bộ môn thể thao quý tộc này đều được viết một cách “rõ nét” chỉ trong một quyển sách. Vừa thỏa mãn đam mê học hỏi, hiểu biết thêm về golf lại vừa được “đào tạo một khóa khởi nghiệp” thì bạn còn chần chờ gì mà không đầu tư cho mình một quyển sách golf ngay đi thôi. 

3. The Greatest Game Ever Played

The Greatest Game Ever Played
The Greatest Game Ever Played

The Greatest Game Ever Played tạm dịch là “trò chơi tuyệt nhất từng chơi” nói về một cậu bé tuy xuất thân là một thường dân trong tầng lớp lao động nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn thể thao quý tộc này. Cậu học hỏi những động tác, cử chỉ qua thân phận của một người đi nhặt bóng sau đó cậu có cơ hội được chơi golf và cậu đã đánh bại được hai tay golf mạnh nhất thời đó – điều đó khiến cho mọi người phải kinh ngạc và tròn mắt nhìn cậu.

Vậy nội dung của câu chuyện này hoàn toàn không phải về kỹ năng chơi golf, những phương pháp chơi golf cho hiệu quả hay là những luật lệ của golf mà quyển sách về golf này là một câu chuyện truyền cảm hứng về golf đưa mọi người từ khung bậc cảm xúc này đến khung bậc cảm xúc khác. The Great Game Ever Played hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm, những cảm xúc và những cảm hứng rất đáng để mong đợi.

4. Đánh Golf Bằng Tinh Thần

Đánh Golf Bằng Tinh Thần
Đánh Golf Bằng Tinh Thần

Bob Rotella chắc hẳn đã là một cái tên quen thuộc với tất cả các độc giả của “Golf không phải là một trò chơi hoàn hảo” và “Đánh golf bằng tinh thần” cũng là một trong những đứa con tinh thần trên lĩnh vực golf của ông. Là một trong những cuốn sách hay về golf – Đánh Golf bằng tinh thần được tác giả viết lên bằng sự tiêu khiển và chỉ dạy từ sâu bên trong nhân tố chính của nó. 

Nội dung cuốn sách về golf này chỉ xoay quanh vấn đề “đánh nhẹ” cũng như sự điều chỉnh về lực đánh cho cả những người nghiệp dư hay những tay chơi đẳng cấp. Bởi trong khi ai ai khi tập luyện bộ môn thể thao quý tộc này thì đều cố gắng đánh rất mạnh và rất xa nhưng quan điểm của tác giả thì lại trái ngược hoàn toàn bởi ông muốn mọi người tìm thấy khía cạnh của trò chơi và kiểm soát được chúng. Chính vì thế cuốn sách về golf này ra đời không dành riêng cho những người bắt đầu tìm hiểu đến golf mà nó còn dành cho những golfer đã có những thành công nhất định. 

5. Golf in the Kingdom

Golf in the Kingdom
Golf in the Kingdom

Tiếp xúc với cuốn sách về golf này, bạn sẽ thấy được bộ mặt thú vị của bộ môn thể thao quý tộc này thông qua ngòi bút của tác giả Murphy. Chỉ cần nhìn vào lượng sách bán ra với hơn một triệu bản cũng đủ để cho thấy sự lôi cuốn của một cuốn sách hay về golf. 

Nội dung chỉ đơn giản là kể về những trải nghiệm của một chàng trai trẻ thích phiêu lưu trong chuyến du lịch ở quê hương của golf. Cốt truyện nghe qua thì có vẻ khá đơn giản nhưng ý nghĩa của nó thì không đơn giản như vậy. Cứ đọc đi rồi bạn sẽ thấy tác giả muốn truyền đạt đến độc giả của mình rằng golf không chỉ là một bộ môn của quý tộc hay golf chỉ là một bộ môn để giải trí mà golf còn có nhiều liên kết về đời sống với nhau. Những tình huống trong cuốn sách về golf này đều có thể rút ra những bài học và áp dụng hoàn toàn vào đời sống.

6. Harvey Penick’s Little Red Golf Book

Harvey Penick’s Little Red Golf Book
Harvey Penick’s Little Red Golf Book

Harvey Penick’s Little Red Golf Book nói đúng hơn là một quyển nhật ký về hành trình suốt nhiều năm hoạt động trong làng golf của Harvey Penick. Khi nói về Harvey Penick là người ta lại nhắc đến một tay chơi golf huyền thoại từ lâu đã nổi tiếng trong làng golf. Bởi thế cuốn sách về golf này không chỉ là những câu lý thuyết suông mà nó là trải nghiệm thực tế của những người hàng đầu trong lĩnh vực golf. Không phải là những quyển sách dạy chơi golf, không phải là những cuốn sách hướng dẫn chơi golf mà hơn thế đó là những kinh nghiệm chân thực, người thật việc thật mà khi bạn đọc nó bạn sẽ tự có cảm giác như là bạn đã trải qua nó, bạn đã rất am hiểu về golf rồi. Đọc đi bạn sẽ thấy nó đáng giá và đương nhiên một cuốn sách golf được viết từ chính đôi tay của những tay golf hàng đầu luôn là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều so với những cẩm nang golf cứng nhắc và nhàm chán khác rồi.

7. Golf is Not a Game of Perfect 

Golf is Not a Game of Perfect 
Golf is Not a Game of Perfect

Lại là một tác phẩm kinh điển của tiến sĩ Bob Rotella với nội dung khiến bạn thay đổi tư duy chơi golf và đưa ra cho bạn những thói quen tích cực để bạn có thể dễ dàng vượt qua khi bạn gặp lại các tình huống tương tự. Thoạt nhìn cuốn sách về golf này giống như là đang nói về khuyết điểm của golf thế nhưng trên cương vị là một nhà tâm lý học thể thao thì Bob Rotella lại giúp bạn xây dựng lên một tâm lý chơi golf cực kỳ đỉnh. 

8. To the linksland

To the linksland
To the linksland

To the linksland là một bản tóm tắt tuyệt vời, hấp dẫn về cuộc phiêu lưu chơi gôn của tác giả vào năm 1991, bao gồm cả việc làm caddie trong Giải đấu Châu Âu và khám phá lại tình yêu gôn thuần túy của ông ở Scotland. Những mô tả đáng kinh ngạc khiến bạn chỉ muốn ra ngoài chơi – bất kể sân nhà của bạn trông như thế nào. Bất kỳ người hâm mộ golf nào cũng sẽ thích cuốn sách này. Bằng một giọng nói tỉnh táo, thanh lịch, nhà thể thao Bamberger mang đến một sự tôn vinh cho sức hấp dẫn của golf. To the linksland – một cuốn sách về golf sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, yêu thích hơn đam mê chơi golf của mình.

9. Caddy for Life

Caddy for Life 
Caddy for Life

Vào thời mà chơi gôn chuyên nghiệp dường như ai cũng chỉ quan tâm nhiều đến tiền bạc, thật thú vị khi đọc một câu chuyện về một khía cạnh khác của golf mà thường không được kể. Khía cạnh cá nhân của mối quan hệ giữa người chơi và caddie của anh ta. Không chỉ bất kỳ golfer nào – Tom Watson. Không chỉ bất kỳ caddie nào – Bruce Edwards. John Feinstein đã kể lên một cuộc gặp gỡ tình cờ như thế,  họ tình cờ gặp nhau và Watson nói rằng họ sẽ thử trong một tuần và xem mọi việc diễn ra như thế nào. Sau một tuần đấy thì một caddy và một golfer đã gắn liền với nhau trong 30 năm như người một nhà và chỉ kết thúc vì Edwards mắc bệnh. 

Đây cuốn sách về golf khá hay kể về một câu chuyện cảm động, sẽ mang lại trên khuôn mặt của bạn những nụ cười và cả những giọt nước mắt.

10. Putt vô thức

Putt vô thức
Putt vô thức

Putt vô thức được ra đời trên ngòi bút của Dave Stockton – một trong những huấn luyện viên hàng đầu, vô cùng kỳ cựu và dày kinh nghiệm của làng golf. Chính vì được viết bởi một người có tiếng tăm như vậy nên sự chân thật trong từng chi tiết hay những cảm nhận rất thật trong từng câu chữ là điều đương nhiên. Nội dung của cuốn sách về golf này chỉ xoay quanh những cú putt của bạn trông đơn giản hơn rất nhiều. Đây chắc hẳn không phải là cuốn sách hay về golf nhằm chia sẻ những kiến thức khô khan mà nó còn giúp bạn vừa đọc vừa nhận thấy được sự phức tạp hóa của mình trong những cú putt và sửa nó một cách nhanh chóng. 

11. The a swing

The a swing
The a swing

The a swing là một cuốn sách về golf được viết bởi Leadbetter với nội dung xoay quanh một cú swing. Ở đây, tác giả kết hợp nhiều động tác mà một số cầu thủ vĩ đại đã thực hiện và theo một số hướng dẫn của những người huấn luyện viên giỏi nhất làng golf nhưng không hề phức tạp hóa chúng lên mà đơn giản chỉ là truyền đạt lại một cách giản đơn nhất có thể và dễ dàng để bạn có thể áp dụng vào thực tế. Cách phân tán cú đánh chặt chẽ hơn, quỹ đạo tốt và giảm thiểu sức căng trên cơ thể cũng được tác giả nói rất chi tiết.

Thiết nghĩ quyển sách này chỉ phù hợp cho những người đã tiếp xúc khá lâu với golf những hoàn toàn ngược lại bởi những lý thuyết khó nhằn kia đã được Leadbetter chuyển hóa một cách dễ hiểu, dễ nhai, dễ nuốt đến những vị độc giả của mình.

12. How I play golf

How I play golf
How I play golf

Nhìn chung, đây là một cuốn sách thú vị, nhiều thông tin và giải trí mà mọi người chơi golf đều có thể cảm nhận. Người chơi golf vĩ đại nhất thế giới là một nhà văn khá giỏi, ông đã chia sẻ một số mẹo hữu ích, dễ hiểu kết hợp với một liều lượng suy ngẫm và kể chuyện lành mạnh. Đây là cuốn sách về golf có rất nhiều sức ảnh lớn, rõ ràng về một số chiến thắng trong giải đấu đáng nhớ của Tiger cũng như các buổi luyện tập của tác giả  mà ông sử dụng để minh họa các khái niệm mà mình đang cố gắng truyền đạt cho người đọc. 

Tiger đề cập đến mọi khía cạnh của trò chơi, từ các nguyên tắc cơ bản của từng cú đánh và kiểu xoay người, đến tất cả những điều không liên quan đến cú xoay người mà người chơi golf cần phải biết.

Vina Golf Center đã tổng hợp những cuốn sách về golf hay nhất về sách dạy chơi golf hay các câu chuyện ẩn ý sau môn thể thao mà có thể bạn sẽ cần trong thời gian tiến đến gần hơn với golf. Bạn muốn tiềm hiểu sâu hơn về golf, muốn tìm hiểu về các khoá học đánh golf bạn có thể liên hệ hotline của trung tâm để được tư vấn miến phí.

XEM THÊM: