TOP các quyển sách về golf HAY và cung cấp kiến thức BỔ ÍCH

Đọc sách về golf là một trong những cách hiệu quả nhất giúp golfer tiến bộ toàn diện trong bộ môn thể thao golf. Nếu bạn đang tìm hiểu về những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật, mẹo để chơi golf hay thì hãy tham khảo ngay gợi ý của Vina Golf Center dưới đây. Chắc chắn những tác phẩm được đánh giá hay nhất mọi thời đại này sẽ giúp bạn rút được nhiều kinh nghiệm quý giá và có cái nhìn tổng quát hơn về bộ môn golf.

1. Cuốn sách “The Greatest Game Ever Played”

sách về golf The Greatest Game Ever Played
The Greatest Game Ever Played

Cuốn sách về golf đầu tiên mà Vina Golf muốn giới thiệu cho bạn là cuốn sách “The Greatest Game Ever Played” (2005), tạm dịch là “trò chơi tuyệt nhất từng chơi” của tác giả Mark Frost. Tác phẩm nói về một cậu bé tuy xuất thân là một thường dân trong tầng lớp lao động nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn thể thao quý tộc này. Cậu học hỏi những động tác, cử chỉ qua thân phận của một người đi nhặt bóng sau đó cậu có cơ hội được chơi golf và cậu đã đánh bại được hai tay golf mạnh nhất thời đó – điều đó khiến cho mọi người phải kinh ngạc và tròn mắt nhìn cậu.

Vậy nội dung của câu chuyện này hoàn toàn không phải về kỹ năng chơi golf, những phương pháp chơi golf cho hiệu quả hay là những luật lệ của golf mà quyển này còn là một câu chuyện truyền cảm hứng về golf đưa mọi người từ khung bậc cảm xúc này đến khung bậc cảm xúc khác. The Great Game Ever Played hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm, những cảm xúc và những cảm hứng rất đáng để mong đợi.

2. Tác phẩm “Harvey Penick’s Little Red Golf Book”

Harvey Penick’s Little Red Golf Book
Harvey Penick’s Little Red Golf Book

“Harvey Penick’s Little Red Golf Book” (1992) nói đúng hơn là một quyển nhật ký về hành trình suốt nhiều năm hoạt động trong làng golf của tác giả Harvey Penick. Khi nói về Harvey Penick, người ta sẽ nhắc đến một tay chơi golf huyền thoại từ lâu đã nổi tiếng trong làng golf. Bởi thế cuốn sách về golf này không chỉ là những câu lý thuyết suông mà nó là trải nghiệm thực tế của những golfer hàng đầu trong lĩnh vực golf.

Penick’s little red golf chính xác hơn là “cuốn sổ tay màu đỏ” ghi lại những kinh nghiệm chân thực, người thật, việc thật. Khi đọc bạn sẽ có cảm giác như đang trải qua những gì mà tác giả đang miêu tả trong cuốn sách.

Tham khảo thêm các Giáo trình dạy Golf tốt nhất cho người mới làm quen với bộ môn golf.

3. Cuốn sách “Khi Bạn Tắc Đường Thì Tôi Đang Chơi Golf”

sách về golf Khi Bạn Tắc Đường Thì Tôi Đang Chơi Golf

Cuốn sách truyền cảm hứng “Khi Bạn Tắc Đường Thì Tôi Đang Chơi Golf” được viết bởi nhà lãnh đạo nổi tiếng trong kinh doanh, Simon Thompson, xuất bản năm 2019. Trong tác phẩm này, ông đã khái quát những phẩm chất và nguyên tắc cần thiết để đạt được thành công trong kinh doanh, với một phong cách viết hài hước và dí dỏm. Được xem như một nguồn động viên và cẩm nang thực tế, cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành của những ai đang tìm kiếm cảm hứng để khởi nghiệp và vươn lên thành công.

4. Golf is Not a Game of Perfect 

Golf is Not a Game of Perfect 

“Golf is Not a Game of Perfect” là một tác phẩm kinh điển của tác giả là tiến sĩ Bob Rotella, xuất bản năm 1995. Nội dung của cuốn sách sẽ khiến bạn thay đổi tư duy chơi golf. Đồng thời đưa ra cho bạn những thói quen tích cực để bạn có thể dễ dàng vượt qua khi bạn gặp lại các tình huống tương tự. Thoạt nhìn cuốn sách về golf này giống như là đang nói về khuyết điểm của golf thế nhưng trên cương vị là một nhà tâm lý học thể thao thì Bob Rotella lại giúp bạn xây dựng lên một tâm lý chơi golf cực kỳ đỉnh. 

Khám phá những tips về Kinh nghiệm Golf dành riêng cho người mới chơi golf giúp tiến bộ nhanh chóng.

5. Sách dạy chơi golf – Cẩm nang golf  (phiên bản par)

Cẩm nang golf (phiên bản par)
Cẩm nang golf (phiên bản par)

Cẩm nang golf ( phiên bản par) của tác giả Phạm Thành Trí cung cấp cho bạn những kiến thức học chơi golf, từ mới bắt đầu đến khi thành thục rồi có lẽ bạn vẫn sẽ cần. Đây là một quyển sách dạy chơi golf đầu tiên được ứng dụng công nghệ 4.0. Cuốn sách được biên soạn từ những chuyên gia hàng đầu trong làng golf nên chắc chắn chất lượng tốt là thứ không thể bàn cãi. Cẩm nang golf này không chỉ là một quyển sách hay về golf mà còn là một quyển sách dạy chơi golf khá thực tế thông qua các hình ảnh minh họa. Thiết nghĩ, nếu như có đam mê với môn thể thao này thì cẩm nang golf (phiên bản par) nên là một trong những sự lựa chọn đầu tiên của bạn.

Tham gia khóa học golf cơ bản tại Trung tâm đào tạo Vina Golf Center để vừa trải nghiệm vừa học cách thức chơi golf căn bản mà một golf thủ cần có

6. Golf in the Kingdom

Golf in the Kingdom
Golf in the Kingdom

“Golf in the Kingdom” là cuốn sách được viết bởi Murphy năm 1971. Tiếp xúc với cuốn sách về golf này, bạn sẽ thấy được bộ mặt thú vị của bộ môn thể thao quý tộc này thông qua ngòi bút của tác giả Murphy. Chỉ cần nhìn vào lượng sách bán ra với hơn một triệu bản cũng đủ để cho thấy sự lôi cuốn của một cuốn sách hay về golf. 

Nội dung chỉ đơn giản là kể về những trải nghiệm của một chàng trai trẻ thích phiêu lưu trong chuyến du lịch ở quê hương của golf. Cốt truyện nghe qua thì có vẻ khá đơn giản nhưng ý nghĩa của nó thì không đơn giản như vậy. Cứ đọc đi rồi bạn sẽ thấy tác giả muốn truyền đạt đến độc giả của mình rằng golf không chỉ là một bộ môn của quý tộc hay golf chỉ là một bộ môn để giải trí mà golf còn có nhiều liên kết về đời sống với nhau. Những tình huống trong cuốn sách tìm hiểu về golf này đều có thể rút ra những bài học và áp dụng hoàn toàn vào đời sống.

7. To the linksland

To the linksland
To the linksland

“To the linksland” là một bản tóm tắt tuyệt vời, hấp dẫn về cuộc phiêu lưu chơi gôn của tác giả Bamberger vào năm 1991, bao gồm cả việc làm caddie trong Giải đấu Châu Âu và khám phá lại tình yêu gôn thuần túy của ông ở Scotland. Những mô tả đáng kinh ngạc khiến bạn chỉ muốn ra ngoài chơi – bất kể sân nhà của bạn trông như thế nào. Bất kỳ người hâm mộ golf nào cũng sẽ thích cuốn sách này. Bằng một giọng nói tỉnh táo, thanh lịch, nhà thể thao Bamberger mang đến một sự tôn vinh cho sức hấp dẫn của golf. To the linksland – một cuốn sách về golf sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, yêu thích hơn đam mê chơi golf của mình.

8. Caddy for Life

Caddy for Life 
Caddy for Life

Caddy for life (2001) của tác giả John Feinstein là cuốn sách về golf khá hay kể về một câu chuyện cảm động, sẽ mang lại trên khuôn mặt của bạn những nụ cười và cả những giọt nước mắt.

Vào thời mà chơi gôn chuyên nghiệp dường như ai cũng chỉ quan tâm nhiều đến tiền bạc, thật thú vị khi đọc một câu chuyện về một khía cạnh khác của golf mà thường không được kể. Khía cạnh cá nhân của mối quan hệ giữa người chơi và caddie của anh ta. Không chỉ bất kỳ golfer nào – Tom Watson. Không chỉ bất kỳ caddie nào – Bruce Edwards. John Feinstein đã kể lên một cuộc gặp gỡ tình cờ như thế,  họ tình cờ gặp nhau và Watson nói rằng họ sẽ thử trong một tuần và xem mọi việc diễn ra như thế nào. Sau một tuần đấy thì một caddy và một golfer đã gắn liền với nhau trong 30 năm như người một nhà và chỉ kết thúc vì Edwards mắc bệnh. 

9. Cuốn sách “Putt vô thức” 

Putt vô thức
Putt vô thức

“Putt vô thức” (được dịch từ “Unconscious Putting” được ra đời năm 2011, trên ngòi bút của tác giả Dave Stockton – một trong những huấn luyện viên hàng đầu, vô cùng kỳ cựu và dày kinh nghiệm của làng golf. Chính vì được viết bởi một người có tiếng tăm như vậy nên sự chân thật trong từng chi tiết hay những cảm nhận rất thật trong từng câu chữ là điều đương nhiên. Nội dung của cuốn sách về golf này chỉ xoay quanh những cú putt của bạn trông đơn giản hơn rất nhiều. Đây chắc hẳn không phải là cuốn sách hay về golf nhằm chia sẻ những kiến thức khô khan mà nó còn giúp bạn vừa đọc vừa nhận thấy được sự phức tạp hóa của mình trong những cú putt và sửa nó một cách nhanh chóng. 

10. The a swing

The a swing
The a swing

“The a swing” được viết bởi Leadbetter (2005) là một cuốn sách luật về golf với nội dung xoay quanh một cú swing. Ở đây, tác giả kết hợp nhiều động tác mà một số cầu thủ vĩ đại đã thực hiện và theo một số hướng dẫn của những người huấn luyện viên giỏi nhất làng golf nhưng không hề phức tạp hóa chúng lên mà đơn giản chỉ là truyền đạt lại một cách giản đơn nhất có thể và dễ dàng để bạn có thể áp dụng vào thực tế. Cách phân tán cú đánh chặt chẽ hơn, quỹ đạo tốt và giảm thiểu sức căng trên cơ thể cũng được tác giả nói rất chi tiết.

Thiết nghĩ quyển sách này chỉ phù hợp cho những người đã tiếp xúc khá lâu với golf những hoàn toàn ngược lại bởi những lý thuyết khó nhằn kia đã được Leadbetter chuyển hóa một cách dễ hiểu, dễ nhai, dễ nuốt đến những vị độc giả của mình.

11. Cuốn sách “How I play golf”

How I play golf
How I play golf

“How I play golf” được viết bởi Tiger Woods, xuất bản năm 2001. Nhìn chung, đây là một cuốn sách thú vị, nhiều thông tin và giải trí mà mọi người chơi golf đều có thể cảm nhận. Người chơi golf vĩ đại nhất thế giới là một nhà văn khá giỏi, ông đã chia sẻ một số mẹo hữu ích, dễ hiểu kết hợp với một liều lượng suy ngẫm và kể chuyện lành mạnh. Đây là cuốn sách về golf có rất nhiều sức ảnh lớn, rõ ràng về một số chiến thắng trong giải đấu đáng nhớ của Tiger cũng như các buổi luyện tập của tác giả  mà ông sử dụng để minh họa các khái niệm mà mình đang cố gắng truyền đạt cho người đọc. 

Tiger đề cập đến mọi khía cạnh của trò chơi, từ các nguyên tắc cơ bản của từng cú đánh và kiểu xoay người, đến tất cả những điều không liên quan đến cú xoay người mà người chơi golf cần phải biết.

Vina Golf Center đã tổng hợp những cuốn sách về golf hay nhất về sách dạy chơi golf hay các câu chuyện ẩn ý sau môn thể thao mà có thể bạn sẽ cần trong thời gian tiến đến gần hơn với golf. Bạn muốn tiềm hiểu sâu hơn về golf, muốn tìm hiểu về các khoá học đánh golf bạn có thể liên hệ hotline của trung tâm để được tư vấn miến phí.