Chi phí bắt đầu học golf BAO NHIÊU gồm những khoản chi nào

Chi phí bắt đầu học golf gồm những khoản nào
Chi phí bắt đầu học golf gồm những khoản nào

Chi phí bắt đầu học golf thông thường sẽ dao động từ 20.000.000Đ đên 70.000.000Đ. Chi phí trên bao gồm những phí căn bẳn nhất nhất như dụng cụ, trang phục, phí khoá học hay đến những chi khác như thuê caddie…. Tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi golfer mà chi phí sẽ khác nhau. Sau đây Vina Golf Center gợi ý những khoản chi phí bắt đầu học golf mà golfer có thể chi.

1. Các khoản chi phí bắt đầu học golf

Chi phí học golf luôn là vấn đề được quan tâm khi có ai mới bắt đầu tìm thông tin về môn thể thao golf này. Bên cạnh đó các golfer cũng muốn biết cần nên chi cho những khoản nào để không bị lãng phí hay giá dạy đánh golf khoản bao nhiêu thì phù hợp. Khi mới bắt đầu chơi golf thì golfer cần chi những khoản sau:

1.1. Chi phí chuẩn bị dụng cụ và trang phục

Chi phí học golf cho người mới
Chi phí học golf cho người mới

Dụng cụ chơi golf

Dụng cụ chơi golf bao nhiêu tiền? Một trong những việc đầu tiên người bắt đầu chơi golf cần đó là chuẩn bị một bộ đồ nghề đầy đủ như gậy, bóng, tee, túi gậy golf,…. Đặc biệt không thể thiếu được gậy golf và bóng golf. Đây là một trong những khoản chi phí bắt đầu học golf mà người chơi bắt buộc phải đầu tư.

Gậy golf

Trên thị trường hiện nay, giá của một chiếc gậy golf có thể dao động từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng tuỳ thuộc vào chất lượng cũng như thương hiệu của chiếc gậy đó. Lời khuyên cho người mới tập nên chọn mua gậy golf cũ cong chất lượng hoặc bộ gậy có giá thành khoảng 20.000.000Đ – 25.000.000Đ để tập thành thạo trước khi sắm một bộ gậy cao cấp hơn.

Bóng golf

Bên cạnh gậy golf thì bóng golf cũng là vật bắt buộc phải có khi chơi golf. Chi phí cho một hộp bóng golf trên thị trường hiện khoảng 300.000Đ đến 500.000Đ tuỳ loại. Đây cũng là một loại chi phí người chơi nên quan tâm.

Trang phục

Ngoài ra, việc chuẩn bị trang phục golf cũng rất quan trọng. Người chơi nên tìm hiểu về văn hoá, quy định về trang phục golf để lựa chọn trang phục cho phù hợp. Thời trang golf khá đa dạng và  phân khúc. Quần, áo, giày, mũ, bao tay,… nên lựa chọn ưu tiên sự thoải mái và phù hợp với quy định, còn giá thành có thể tùy thuộc vào ngân sách của người chơi. 

1.2. Chi phí thuê huấn luyện viên dạy golf

Trước khi có thể đánh golf một cách thành thạo và chuyên nghiệp thì người chơi cần có một người đồng hành và hướng dẫn những cú đánh đầu tiên khi bắt đầu. Đa số người những người mới tập đều cần thuê huấn luyện viên dạy golf cá nhân. Chi phí dành cho thầy dạy golf chiếm phần lớn trong tổng chi phí bắt học golf và sẽ tùy thuộc vào trình độ cũng như danh tiếng của HLV.

1.3. Chi phí thuê sân tập đánh golf

Chi phí thuê sân sẽ là khoản chi phí người chơi cần tính đến nếu có ý định thuê sân golf để tập luyện hoặc thi đấu. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào diện tích, chất lượng, thiết kế sân, thời điểm và đối tượng chơi. Hiện nay, giá tập golf được áp dụng cho việc thuê sân golf 18 hố tiêu chuẩn dao động từ 750.000Đ đến 900.000Đ đối với hội viên và 3.500.000Đ đến 3.700.000Đ đối với khách lẻ hoặc khách vãng lai.

1.4. Chi phí ăn uống và các dịch vụ khác

Các khoản chi phí học golf khác
Các khoản chi phí học golf khác

Trong một trận đấu golf diễn ra trong nhiều giờ, các golfer sẽ phải vận động rất nhiều nên thường có nhu cầu nạp lại năng lượng thông qua việc ăn uống. Người chơi có thể lựa chọn thưởng thức món tại khu nhà hàng gần sân golf hoặc lựa chọn được phục vụ đồ ăn ngay tại chỗ. Chi phí cho mỗi bữa ăn dao động từ 500.000Đ trở lên.

Chi phí 1 lần đánh golf thường sẽ bao gồm cả chi phí thuê xe điện để di chuyển trên sân và thuê caddie golf (nếu cần). Số tiền này sẽ được tính theo giờ chơi golf hoặc số lượt được thuê trong một gói. Giá thuê xe điện di chuyển trên sân golf dao động từ 500.000Đ đến 800.000Đ cho một sân 18 lỗ. Còn caddie sẽ tuỳ theo kinh nghiệm, trình độ khác nhau sẽ có mức giá thuê khác nhau. Thông thường, người chơi sẽ chi khoảng 500.000Đ đến 1.000.000Đ đồng cho 1 caddy trên mỗi lần lên sân.

1.5. Chi phí tham giá khoá học golf

Ngoài sự lựa chọn thuê huấn luyện viên cá nhân thì bạn có thể tham gia các khoá học golf chất lượng tại các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Việc tham gia các khoá học golf sẽ giúp ban mở rộng mối quan hệ và giúp bạn hokc golf nhanh hơn là tự học. Kết hợp việc bạn sẽ được học trên sân tập học sân golf đạt chuẩn sẽ giúp bạn thoải mái như vui chơi giải trí hơn là đang học. Phí học golf có thể dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu tuỳ thuộc vào trung tâm và người giáo viên dạy bạn.

2. Giá dạy đánh golf tại Vina Golf Center

khoá học golf bao nhiêu tiền
khoá học golf bao nhiêu tiền

Chi phí học chơi golf gồm rất nhiều khoản. Tuy nhiên, một trong những khoản nên đầu tư nhất cho người chơi để đánh chắc tay và lên trình nhanh hơn chính là các khoá học đánh golf

Khoá học golf bao nhiêu tiền? Tại Trung tâm đào tạo Vina Golf Center có các khoá học golf từ cơ bản đến nâng cao với chất lượng và tiêu chuẩn cao do đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Đi cùng với chất lượng là mức học phí phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng. 

2.1. Khoá học golf cơ bản

Chi phí bắt đầu học golf dành cho học đánh golf cơ bản tại Vina Golf Center là khoản đầu tư hợp lý cho những người mới chơi. Bảng giá dao động từ 17.000.000vnđ – 22.000.000vnđ đồng tuỳ thuộc vào học viên chọn HLV Việt Nam hay quốc tế:

  • Khoá học với HLV Việt Nam: với chi phí 17.000.000Đ, học viên sẽ được trải nghiệm 15 buổi gồm 12 buổi học chính va tặm thêm 3 buổi từ trung tâm với 1h30/buổi và buổi cuối ra sân 18 lỗ.
  • Khoá học với HLV Quốc tế: với giá 22.000.000Đ, học viên sẽ được 10 buổi học với 1h/buổi và buổi cuối ra sân 18 lỗ.

2.2. Khoá học golf nâng cao

Giá dạy đánh golf nâng cao
Giá dạy đánh golf nâng cao

Khóa học thích hợp với những ai đang ở trình độ cơ bản và muốn chinh phục những tình huống khó để đạt được những thành tích mới trên sân. Chi phí bắt đầu học golf của học đánh golf nâng cao tại Vina Golf Center là 22 triệu – 25 triệu đồng tuỳ thầy Việt Nam hay quốc tế:

  • Khoá học với HLV Việt Nam: 20.000.000Đ (tổng 15 buổi gồm 3 buổi ưu đãi từ trung tâm và 12 buổi học chính – 1h30/buổi ). Buổi cuối ra sân 18 lỗ.
  • Khoá học với HLV Quốc tế:  từ 25.000.000Đ (10 buổi – 1h/buổi ). Buổi cuối ra sân 18 lỗ.

2.3. Khoá học nâng cao chuyên sâu

Ở khoá học nâng cao chuyên sâu, học viên sẽ được huấn luyện viên chỉnh sửa những lỗi kỹ thuật chuyên sâu. Tuỳ thuộc vào HLV hướng dẫn mà chi phí bắt đầu học golf của khóa học sẽ khác nhau:

  • Khoá học nâng cao được các huấn luyện viên golf chuyên chỉnh sửa kỹ thuật: 9.000.000Đ – 11.000.000Đ.
  • Khoá học golf nâng cao được các huấn luyện viên golf quốc tế chuyên chỉnh sửa kỹ thuật: 11.000.000Đ – 13.000.000Đ.

Mức chi phí đầu tư cho môn thể thao này vẫn thuộc dạng đắt đỏ so với môn thể thao khác. Tuy nhiên, thường những người chơi có sở thích, đam mê với golf và muốn tập chơi golf đến trình độ chuyên nghiệp sẽ quan tâm đến chất lượng dịch vụ hơn giá cả. Do vậy, mức giá của các loại chi phí trên đây có thể thoải mái hơn nhiều.

Hy vọng qua những thông tin về chi phí bắt đầu chơi golfVina Golf Center đã chia sẻ, những golfer tương lai sẽ tham khảo được cho mình những khoản chi phí phù hợp. Để biết chi tiết hơn về các khoá học golf tại trung tâm thì liên hệ hotline để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan: