Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy driver XA và THẲNG

Kỹ thuật đánh driver
Kỹ thuật đánh driver
Driver là một trong những cây gậy quan trọng nhất trong bộ gậy golf, với khả năng đưa quả bóng bay xa và nhanh hơn các cây gậy khác. Tuy nhiên, để chơi golf tốt, bạn cần phải nắm vững kỹ thuật đánh gậy driver. Trong đó, kỹ thuật cầm gậy, định vị và đánh là ba yếu tố quan trọng nhất. Để đánh được một cú driver tốt, bạn cần phải có thể cầm gậy sao cho phù hợp với cơ thể của mình, định vị quả bóng ở vị trí phù hợp và sử dụng độ xoáy và độ nghiêng của cây gậy để đánh một cú đập mạnh và chính xác. Ngoài ra, bạn còn cần phải kiểm soát tốc độ và hướng đi của quả bóng để đảm bảo được hiệu quả trong mỗi cú đánh. Với sự tập trung và học đánh golf driver đúng chuẩn kết hợp luyện tập thường xuyên, bạn sẽ có thể nắm vững kỹ thuật dùng gậy driver và nâng cao kỹ năng chơi golf của mình.

1. Hướng dẫn cách đánh driver xa và thẳng

Để có thể đánh được gậy driver golf đúng kỹ thuật người chơi không chỉ phải luyện tập nhiều mà còn phải luyện tập với cách đánh đúng kỹ thuật. Để thực hiện cách đánh driver xa và thẳng thì bạn cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn ở dưới đây trong quá trình luyện tập và khi đánh bóng:

1.1. Tư thế bắt đầu đánh bóng

Tư thế chuẩn bị là một trong những bước vô cùng quan trọng để có thể thực hiện kỹ thuật đánh gậy driver đúng. Đây không phải là bước khó nhưng để có thể đứng đúng tư thế Mọi người cần phải phải hết sức chú ý. Bởi vì tư thế là yếu tố quan trọng giúp cho bạn có thể điều chỉnh được lực cũng như hướng của quả bóng.

Để có được một tư thế bắt đầu khoảng cách đánh các gậy golf chính xác nhất bạn cần lưu ý điều sau đây:

 • Trong tư thế bắt đầu bạn cần để hai chân đứng với độ rộng bằng vai và song song với vị trí đặt bóng.
 • Theo đó bạn cần phải đứng thẳng lưng với các vị trí đầu lưng và mông phải cùng nằm trên một đường thẳng. Nhiều người gặp phải tình trạng mông bị đưa ra khỏi đường thẳng khiến cho trọng tâm cơ thể bị thay đổi, khiến cho việc điều khiển gậy driver khó khăn hơn.
 • Lưu ý trong lúc đứng bạn cần phải nghiêng phần thân trên sang bên phải một chút sau đó lùi lại phía sau để quá trình đánh bóng dễ dàng di chuyển trọng tâm sang phải.

Để có thể đứng đúng tư thế trong kỹ thuật đánh driver, dưới đây sẽ là một động tác nhỏ giúp cho bạn bạn có thể thực hiện đúng động tác này hơn:

Đầu tiên bạn đặt một tay lên ngực tay còn lại thì đặt ở trên bộ giữa thẳng gậy và áp sát dậy vào trong cơ thể. Thế sau đó bạn từ từ ngã cơ thể về phía trước vẫn giữ gậy ở giữa hai chân, rồi nghiêng người qua phải đến khi đùi trái cảm nhận được gậy thì dừng lại. Vậy là bạn đã thực hiện xong tư thế chuẩn bị trước khi đánh golf chuẩn xác nhất.

1.2. Động tác dừng gậy

Động tác dừng gậy
Động tác dừng gậy

Khi học đánh golf driver bạn cần phải thực hiện đúng động tác dùng gậy hay còn gọi là tư thế backswing. Người được coi là một trong những động tác vô cùng quan trọng giúp cho bạn có thể thực hiện đúng việc đánh gậy driver. Để có thể thực hiện đúng động tác dùng gậy bạn cần phải thực hiện đúng những độc tác sau đây:

 • Khi thực hiện động tác dừng gậy, trong quá trình kéo gậy lên trên cao, bạn cần phải giữ cho đầu gậy thẳng. Khi thực hiện động tác kéo gậy bạn chỉ cần dịch chuyển hông và vai.
 • Khi top of swing thì bạn phải dừng động các đánh gậy, tiếp theo là khuỵu nhẹ gối để dồn trọng lượng cơ thể vào chân sau. Đây được coi là một trong những yếu tố bạn cần hết sức lưu ý, bởi vì nếu như không dồn trọng lượng và cơ thể và phía chân sau sẽ khiến cho lực đánh bóng không như mong muốn. Điều này không chỉ khiến cho kỹ thuật đánh gậy golf driver của bạn sai, mà còn khiến cho bạn không thể điều chỉnh được lực và đường bóng đánh trứng lỗ.

1.3. Hành động hạ gậy

Để thực hiện đúng kỹ thuật đánh gậy driver bạn cũng cần phải thực hiện đúng hành động thả gậy hay còn được gọi là Downswing. Hành động hạ gậy không đúng thì lực tay của bạn tác dụng lên gậy và tác dụng lên bóng sẽ không như ý điều này ảnh hưởng lớn đến độ chính xác và khoảng cách mà bóng đi được. Để thực hiện đúng động tác này bạn cần phải thực hiện như sau:

 • Phần đầu phải được giữ cố định, khi đánh chỉ được dịch chuyển phần hông, trong lượng có thể dồn hết về phía chân trái.
 • Trong quá trình hạ gây bạn cần phải giữ cho khuỷu tay chạm vào hông.
 • Chú ý gặp khuỷu tay và nghiêng cổ tay để đưa lực dồn toàn bộ vào dạy trong quá trình chạm bóng.

Việc thực hiện đúng kỹ thuật đánh golf driver trong hành động hạ gậy sẽ giúp cho các bạn có những cú swing có lực.

1.4. Động tác đánh bóng

Động tác đánh bóng được coi là động tác cuối cùng trong kỹ thuật đánh golf xa mà bạn cần phải tuân thủ. Đây được coi là thời điểm quan trọng giúp cho cú đánh của bạn đúng trọng tâm. Để thực hiện động tác đánh bóng chính xác và đúng kỹ thuật bạn cần thực hiện những yếu tố sau đây:

 • Khi thực hiện đánh bóng ảnh bạn cần phải gập khuỷu tay và giữ nguyên phần cổ tay giống y như hành đồng dừng gậy. Đầu hơi nghiêng về phía sau và trọng lực cơ thể cũng sẽ nghiêng về phía chân trụ.
 • Sau khi kết thúc bạn cần phải lùi chân về phía sau để giữ lại vị trí cân bằng sau đó từ từ hạ gậy.

2. Một số lưu ý khi đánh gậy driver

Một số lưu ý khi đánh gậy driver
Một số lưu ý khi đánh gậy driver

Để thực hiện cú đánh đẹp và chuẩn xác, sau đây Vina Golf Center có vài lời khuyên cho bạn:

 • Giữ cho cánh tay luôn thoải mái: Điều đầu tiên để có thể thực hiện kỹ thuật đánh driver golf chuẩn xác đó chính là cần phải giữ cho cánh tay luôn thoải mái. Nhiều người cho rằng phải tăng lực cơ tay thì mới giúp cho quả bóng có lực, tuy nhiên việc gồng tay lai khiến cho động tác bị sai và bóng không đi đúng mục tiêu.
 • Chuyển các bước nhịp nhàng: Lưu ý tiếp theo khi đánh gậy driver đúng kỹ thuật đó chính là cần phải di chuyển các bước đi nhịp nhàng. Đặc biệt mới bắt đầu tập chơi golf bạn cần phải cố gắng luyện tập tư thế và di chuyển nhịp nhàng. Để có được các bước nhịp nhàng thông qua việc luyện tập thường xuyên và đúng kỹ thuật.
 • Giữ đúng khoảng cách giữa tay và cơ thể: Lưu ý tiếp theo khi học đánh golf driver là giữ đúng khoảng cách giữa tay và cơ thể. Giữ đúng Khoảng cách sẽ giúp cho quá trình vùng tay không bị đau và khiến cho cánh tay thoải mái. Đây là kỹ thuật đánh gậy sắt dài bạn cần lưu ý.
 • Rút chân phải về sau: Một trong những lưu ý nữa khi học đánh golf driver, sau khi kết thúc cú đánh là bạn cần phải rút chân phải về phía sau. Đây được coi là một trong những động tác quan trọng giúp cân bằng lực của cơ thể khi đánh bóng.

3. Để kỹ thuật đánh gậy driver tốt thì dùng loại gậy như thế nào?

Gậy driver là gì
Gậy driver là gì

Gậy driver là gì?

Khi học đánh golf driver bạn cần phải lựa chọn cho mình một cây gậy phù hợp. Trước thì đi chọn gậy bạn cần phải biết được khái niệm về gậy driver là gì. Đối với những người thường xuyên chơi golf thì gậy driver không phải là một trong những cây gậy lạ, bởi nó là dụng cụ chơi không thể thiếu,

Gậy driver hay còn được gọi với một cái tên khác là gậy 1 gỗ, nó thường được thiết kế với bề mặt phẳng giúp cho quả bóng có thể đi xa nhất. Trước đây, loại gậy này được làm từ chất liệu gỗ nên còn được gọi với một cái tên khác là gậy gỗ, tuy nhiên hiện nay nó lại được làm chủ yếu bằng chất liệu titanium.

Đối với người chơi golf thì gậy driver được coi là một trong những vũ khí đánh gồm giúp cho họ có thể kiểm soát tốt nhất quả bóng của mình. Đối với những người mới chơi trước khi nắm được kỹ thuật đánh gậy gỗ driver bạn cần phải biết được khái niệm và biết cách chọn gậy cho mình.

Yếu tố giúp bạn chọn gậy driver phù hợp

Để có thể chọn gậy driver đánh xa nhất bạn cần phải lựa chọn gậy phù hợp với mình thông qua những yếu tố sau đây:

 • Lựa chọn dựa vào chiều dài cán gậy: Đối với những người mới chơi chưa thực sự nắm rõ kỹ thuật driver. Bạn cần phải lựa chọn loại gậy có cán ngắn để thực hiện động tác chuẩn hơn.
 • Thiết kế đầu gậy và độ loft: Kích thước chuẩn của những cây gậy driver là 460cc, độ rộng vùng sweetspot càng lớn thì càng dễ điều chỉnh hướng bóng. Người mới chơi nên lựa chọn những loại gậy có độ loft lớn.
 • Độ cứng cán gậy: Để thực hiện đúng kỹ thuật đánh gậy driver golf khi mới bắt đầu chơi bạn cần phải lựa chọn loại gậy có cán mềm cho quen tay.
 • Trọng lượng gậy: Một trong những yếu tố giúp cho mọi người thực hiện đúng kỹ thuật dùng gậy driver là nhờ trọng lượng của gậy Đối với những người mới chơi nên lựa chọn loại gậy nhẹ để việc cầm và đánh dễ dàng hơn.

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người về kỹ thuật đánh gậy driver đúng chuẩn. Hy vọng với những thông tin mà Trung tâm đào tạo Vina Golf Center cung cấp ở bài viết này sẽ giúp cho mọi người có thể điều chỉnh được tư thế đánh golf đúng chuẩn.

Kỹ Thuật Golf: