Kinh nghiệm học đánh golf tại nhà HỮU ÍCH cho người mới

Kinh nghiệm học đánh golf tại nhà
Kinh nghiệm học đánh golf tại nhà

Học đánh golf tại nhà là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng của bạn mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, để đạt được sự thành công trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng, bạn cần có một số chia sẻ kinh nghiệm học đánh golf tại nhà  quan trọng mà Vina Golf Center đã đúc kết từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm.

1. Kinh nghiệm học đánh golf tại nhà

Một trong những kinh nghiệm học đánh golf tại nhà hàng đầu của trung tâm dạy đánh golf Vina Golf Center chính là bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ dụng cụ tập golf tại nhà và chỉ tập những bài tập nhẹ nhàng. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ gì? Và bạn nên tập những bài tập nào tại nhà? Hãy cùng Vina Golf Center tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.1. Trang bị gì để tập golf tại nhà

Kinh nghiệm học đánh golf tại nhà
Kinh nghiệm học đánh golf tại nhà

Dụng cụ tập golf tại nhà là một trong những điều thiết yếu nhất bạn cần chuẩn bị khi muốn luyện tập golf tại nhà. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả dụng cụ để quá trình tập của bạn diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn vì thiếu dụng cụ. Dưới đây là một số dụng cụ bạn nên chuẩn bị dựa theo kinh nghiệm học đánh golf tại nhà của Vina Golf Center. 

 • Gậy đánh golf: Gậy đánh golf là dụng cụ không thể thiếu khi bạn học chơi golf tại nhà hay chơi golf trên sân cỏ. Tuy nhiên, có khoảng 14 loại gậy khác nhau trong một bộ gậy đánh golf nên bạn cần lựa chọn gậy đánh golf phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm học đánh golf tại nhà của các golfer chuyên nghiệp, bạn nên chọn gậy sắt số 7 hoặc gậy gạt để đạt được hiệu quả cao khi chơi golf tại nhà. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn cây gậy có góc loft rộng để đánh cự ly ngắn tốt vì chơi golf tại nhà thường chỉ có không gian nhỏ. Và điều quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn những gậy đánh golf theo nhu cầu và sở thích của bản thân.
 • Bóng golf: Bên cạnh gậy đánh golf thì bóng golf cũng là một dụng cụ tập golf tại nhà không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bóng golf cùng những mức giá khác nhau nhưng bạn nên lựa chọn những quả bóng làm từ chất liệu mềm nhẹ để bạn có thể thoải mái đánh bóng mà không sợ bóng làm đổ vỡ những vật dụng trong nhà. Bên cạnh đó, khi bạn tập các bài putting tại nhà, bạn nên lựa chọn những quả bóng gồm 2 lớp cơ bản dành cho những người mới tập golf. 
 • Thảm tập golf: Thảm tập golf cũng là một trong những dụng cụ quan trọng nhất khi bạn chơi golf bởi vì bạn không thể đánh golf trên nền cỏ thông thường hay sàn nhà mà bạn cần một nơi tập golf chuyên dụng. Thông thường, thảm tập golf tại nhà được chia làm hai loại chính là thảm tập putting và thảm tập swing. Và thảm được thiết kế dưới nhiều hình dáng khác nhau như: hình vuông, hình tròn,…  Dựa vào sở thích cá nhân và nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn loại thảm phù hợp nhất với bản thân.
 • Găng tay và giày chơi golf: Theo kinh nghiệm học đánh golf tại nhà của các chuyên gia từ Vina Golf Center, bạn nên chuẩn bị một đôi găng tay và một đôi giày chơi golf để tập đánh golf tại nhà. Một đôi găng tay với chất liệu tốt sẽ hỗ trợ bạn cầm gậy chắc hơn, từ đó cú đánh của bạn sẽ trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Ngoài ra, một đôi giày golf với thiết kế đặc biệt với những chiếc đinh dưới mặt đất sẽ giúp tư thế đứng của bạn chắc chắn hơn.
 • Lồng lưới: Để tăng thêm tính chuyên nghiệp khi tự tập golf tại nhà, bạn nên chuẩn bị một bộ lồng lưới bao gồm: khung sắt, tâm đích đánh golf, lưới quây xung quanh, thảm phát bóng và mút xốp chống va đập. Bộ lồng lưới này sẽ phù hợp cho các golfer muốn tập swing tại nhà.

Ngoài việc bạn học đánh golf tại nhà, bạn có thể tìm hiểu các khóa học golf cơ bản cho người mới bắt đầu tại trung tâm Vina Golf Center, bạn sẽ được học cùng với các huấn luyện viên golf chuyên nghiệp lâu năm, giúp bạn học nhanh và khắc phục được các lỗi sai kỹ thuật mà khi tự học bạn khó nhận ra.

1.2. Gợi ý bài tập golf cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu chơi golf thì tự học golf cơ bản ở nhà là một trong những cách giúp bạn nâng cao kỹ thuật chơi golf nhanh nhất, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí học golf cơ bản. Thông qua những kinh nghiệm học đánh golf tại nhà của các chuyên gia tại Vina Golf Center, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bài tập golf phù hợp dành cho người mới bắt đầu.

Luyện tư thế và cách cầm gậy

Đối với người mới bắt đầu, tư thế đứng và cầm gậy đúng cách là những yếu tố quyết định sự thành công trong việc chơi golf. Muốn cầm gậy đúng cách thì bạn nên luyện tập cách cầm gậy tại nhà để tạo nên phản xạ tự nhiên khi cầm gậy và tư thế đứng. Hiện nay, các golfer thường sử dụng 3 cách cầm gậy phổ biến sau: interlocking grip, vardon overlap grip và 10 finger grip.

Luyện tập kỹ thuật putting

Để muốn nâng cao kỹ thuật chơi golf thì kỹ thuật putting là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất mà bạn cần nắm được. Để có một cú putting tốt bạn cần thả lỏng cơ thể, có một thế đứng chắc chắn và cầm gậy đúng cách. Khi thực hiện cú putting bạn cần dùng mắt định hình vào hố golf và sử dụng tay trái để điều hướng quả bóng.

Luyện tập swing

Trong kinh nghiệm học đánh golf, nếu nói rằng kỹ thuật putting là kỹ thuật quan trọng nhất khi chơi golf thì swing chính là linh hồn của bộ môn này. Do đó, những golfer muốn trở nên chuyên nghiệp đều cần luyện tập động tác này hằng ngày. Nếu bạn muốn có một cú swing thật đẹp mắt, bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng các bộ phận trên cơ thể và ánh mắt luôn phải hướng tới mục tiêu. Trong bộ môn golf, bạn cần luyện tập 3 tư thế swing quan trọng sau đây:

 • Takeaway: Tư thế này đòi hỏi bạn phải dùng lực của bả vai để đưa gậy ra xa và để mũi gậy hướng thẳng lên trời.
 • Backswing: Với tư thế này, bạn cần dồn lực vào chân phải, giữ tay cách xa thân, tiếp theo bạn cần phải điều khiển tay trái hợp lý để có đường swing càng rộng càng tốt.
 • Downswing: Khi thực hiện tư thế này, bạn phải phối hợp hai cơ vai và lưng, tay phải cong, Từ đó gậy golf sẽ nằm trên đường hướng vào bên trong so với bóng.

Tuy nhiên, trước khi tự tập 3 tư thế trên tại nhà thì golfer cần được hướng dẫn bởi huấn luyện viên để làm sao có thể tập luyện đúng cách để nâng cao kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn có thể tập luyện swing bằng cách lấy lồng tập ra và thoải mái vung gậy và bạn nên cố gắng để đưa bóng đi đúng mục tiêu trên lồng.

Đối với các golfer mới thì việc tự tập golf tại nhà là khá khó khăn bởi vì các bạn sẽ không biết rằng cách mình cầm gậy đã đúng chưa hay tư thế đứng đã chuẩn xác chưa. Vì vậy, bạn nên học đánh golf tại nhà dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp để có thể nâng cao kỹ thuật chơi golf của bản thân. Các bạn có thể tham khảo dạy đánh golf bằng tiếng Việt tại nhà của trung tâm Vina Golf Center, bởi vì tại đây chuyên cung cấp các dịch vụ và huấn luyện viên dành cho những golfer có nhu cầu học golf tại nhà. Và VINA cam kết rằng những huấn luyện viên tại đây đều đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng các chứng chỉ quốc tế ở bộ môn golf.

2. Các kênh tự học đánh golf tại nhà

Kinh nghiệm học chơi golf tại nhà
Kinh nghiệm học chơi golf tại nhà

Khi tự tập đánh golf tại nhà thì các golfer sẽ thường xuyên hoang mang và không biết rằng mình nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy, với kinh nghiệm học đánh golf tại nhà từ Vina Golf Center, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kênh tự học đánh golf tại nhà hiệu quả để bạn có thể theo dõi.

 • Xem các video hướng dẫn cụ thể trên Youtube
 • Tham gia các hội nhóm và theo dõi các chuyên gia về golf trên Facebook
 • Đọc và tham khảo các tài liệu về golf của Việt Nam và nước ngoài thông qua Internet 

Các kênh tự học golf cơ bản trên không chỉ giúp bạn có định hướng về bộ môn golf mà nó còn có thể truyền cảm hứng cho bạn khi bạn mới bắt đầu chơi golf. Cùng với những chia sẻ của những người có kinh nghiệm, Vina Golf Center tin chắc rằng bạn có thể sớm ngày chinh phục bộ môn này.

Trong bài viết trên, Vina Golf Center đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm học đánh golf tại nhà để các bạn có thể theo dõi và tự luyện tập tại nhà. Chúng tôi hy vọng rằng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những định hướng riêng khi tập golf tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ gì thắc mắc hoặc quan tâm tới khóa học của Vina Golf Center hãy liên hệ chúng tôi qua hotline để nhận được tư vấn về chi phí học golf cơ bản phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: