Lợi ích cho trẻ em học golf và nơi UY TÍN dạy golf cho trẻ

Dạy golf cho trẻ em
Dạy golf cho trẻ em

Lợi ích cho trẻ em học golf đang rất được bậc cha mẹ quan tâm để định hướng cho bé chơi môn thể thao này. Hiểu được mối băn khoăn này nên trung tâm đào tạo Vina Golf Center sẽ tổng hợp và cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về lợi ích cho trẻ em học golf.

1. Những lợi ích khi cho trẻ em học golf

Khi quyết định cho trẻ em học golf, việc tìm hiểu rõ ràng về những lợi ích cho trẻ em học golf là rất cần thiết. Bởi vì khi hiểu rõ được đầy đủ các lợi ích thì bố mẹ mới có những lựa chọn đúng đắn cho con của họ. Dưới đây, Vina Golf Center sẽ cung cấp cho bạn chín lợi ích khi cho trẻ em học golf.

1.1. Chơi golf giúp gia đình thêm sự gắn kết

Hiện nay, rất ít bố mẹ có thể dành thời gian để hoạt động vui chơi cùng con cái. Tuy nhiên, golf là một môn thể thao có thể khuyến khích sự tham gia của cả gia đình vì bộ môn này phù hợp cho mọi lứa tuổi. Khi chơi golf với con trẻ, bố mẹ sẽ vừa là người bạn, vừa là người thầy chỉ dẫn con chơi từ những bước cơ bản nhất. Lợi ích cho trẻ em học golf với bố mẹ sẽ giúp tình cảm giữa bố mẹ và con cái càng gắn kết và bố mẹ có thể hiểu thêm tính cách của con trẻ khi hướng dẫn con chơi golf.

1.2. Chơi golf giúp trẻ em làm quen và kết nối nhiều bạn bè bên ngoài

Sân golf là một môi trường rất thích hợp để kết bạn và làm quen dù là người lớn hay trẻ em. Trẻ em sẽ có nhiều cơ hội kết bạn cũng những người bạn đồng trang lứa có cùng sở thích. Hơn thế nữa, đây là thời gian tốt để trẻ em phát huy và luyện tập khả năng giao tiếp đối với những người xung quanh.

1.3. Bất kỳ trẻ em nào cũng có thể chơi golf

Golf là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với mọi lứa tuổi. Người chơi golf không nhất thiết phải là vận động viên chuyên nghiệp hay người cao to, có sức khoẻ. Vì vậy, chơi golf hoàn toàn phù hợp với trẻ em để phát triển sức khoẻ và tư duy. 

1.4. Chơi golf giúp trẻ em rèn luyện sức khoẻ, phát triển thể chất

Chơi golf mang đến rất nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em. Thay vì để con trẻ ở nhà tiếp xúc với điện thoại và tivi để giải trí thì chơi golf là một lựa chọn tốt để thay thế. Khi tham gia chơi golf, trẻ em sẽ có cơ hội vận động để có một cơ thể dẻo dai và sức khỏe ổn định. Hơn thế nữa, chơi golf có thể giúp trẻ em rèn luyện khả năng quan sát và tăng cường sức khỏe về tim mạch. Cuối cùng, golf có thể giúp trẻ em ngủ ngon hơn mỗi đêm vì vậy trí nhớ và sự phát triển của não bộ có thể cải thiện giúp trẻ em học tập tốt hơn.

1.5. Golf là môn thể thao có nguy cơ chấn thương thấp 

Golf là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng và không cần vận động mạnh quá nhiều như tennis, bóng đá,… vì vậy trẻ em có thể giảm thiểu nguy cơ chấn thương đến mức tối đa khi chơi golf. Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để trẻ em vui chơi và hoạt động khi trẻ em tham gia chơi golf.

1.6. Chơi golf rèn luyện tính kiên nhẫn và kỷ luật cao cho trẻ em

Golf là một bộ môn thể thao có luật chơi và những quy định cụ thể về văn hoá chơi golf ở trên sân. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng cần nắm rõ những luật chơi và quy định để thực hiện cho đúng. Khi bắt đầu chơi golf, trẻ em phải học từ những điều cơ bản nhất, nên tính kiên nhẫn có thể rèn luyện trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, kỷ luật của trẻ em sẽ được nâng cao khi phải chấp hành những quy định ở sân golf và luật chơi của bộ môn này.

1.7. Chơi golf giúp trẻ em dễ dàng thành công hơn trong tương lai

Trong quá trình chơi golf, trẻ em có thể trải nghiệm những cảm giác thăng trầm như trong cuộc sống thực. Từ đó, trẻ em sẽ có những cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống. Hơn thế nữa chơi golf sẽ cần đến tính kỷ luật, sự nghiêm túc nhất định để có thể đạt được thành quả. Vì vậy, chơi golf sẽ giúp các em rèn luyện được các đức tính cần thiết để có thể thành công trong tương lai.

1.8. Chơi golf dạy trẻ nhiều kỹ năng sống thiết thực

Golf là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng nhưng lại gây khó khăn cho trẻ em ở những điều luật nghiêm ngặt. Vì vậy, lợi ích cho trẻ em học golf sớm giúp trong quá trình học và chơi trẻ em có thể rèn luyện các đức tính tốt như: kiên nhẫn, tập trung, trung thực và tinh thần kỷ luật cao. Điều này không chỉ giúp trẻ em trong quá trình học và chơi mà còn có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày.

1.9. Hoạt động trong môi trường tự nhiên an toàn và tích cực

    Sân golf là một môi trường an toàn cho trẻ em hoạt động bởi vì sân golf thường có diện tích rất rộng để cho trẻ em thỏa thích vui đùa, chạy nhảy. Khi chơi golf, trẻ em sẽ dành thời gian hoạt động ngoài trời và hít thở không khí tự nhiên. Hơn thế nữa, ở mỗi khu vực chơi golf đều có các nhân viên hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

2. Độ tuổi thích hợp cho trẻ chơi golf

Dạy đánh golf cho trẻ em
Dạy đánh golf cho trẻ em

 Sau khi đọc qua lợi ích cho trẻ em học golf, nhiều bố mẹ sẽ tự hỏi rằng liệu độ tuổi nào thì có thể cho con mình đi học golf. Trên thực tế, trẻ em có thể bắt đầu chơi và học golf ở bất kì độ tuổi nào.

Tuy nhiên, theo Vina Golf Center độ tuổi thích hợp nhất để trẻ em bắt đầu tiếp xúc với bộ môn này là từ 5-6 tuổi. Bởi vì trong giai đoạn này, trẻ em sẽ bắt đầu hình thành nền tảng thể lực tốt và tinh thần thi đấu bền bỉ.

Hơn thế nữa, trong độ tuổi này, sẽ dễ dàng hơn cho trẻ em tiếp xúc và làm quen với một bộ môn thể thao. Nếu trẻ em có đam mê và kiên trì rèn luyện, thì trong tương lai gần trẻ có thể tham gia các cuộc thi về golf trên toàn thế giới.

3. Bí quyết của Vina Golf Center giúp trẻ học và chơi golf hiệu quả

Sau khi tìm hiểu về lợi ích cho trẻ học golf và độ tuổi thích hợp thì Trung tâm đào tạo Vina golf Center sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết hay giúp trẻ học và chơi golf một cách hiệu quả.

3.1. Dạy trẻ về văn hóa chơi golf trước khi cầm gậy

Văn hoá chơi golf ở trên sân là một phần rất quan trọng vì vậy bố mẹ nên dành thời gian để trẻ tìm hiểu về những văn hoá mà trẻ cần biết trước khi cầm gậy. Bố mẹ nên để trẻ làm quen với golf một cách tự nhiên, thích thú và không gượng ép. Khi có nền tảng vững về bộ môn này, trẻ có thể thực sự tìm thấy niềm vui khi chơi golf để giúp trẻ phát triển toàn diện và nâng cao kỹ năng sống hằng ngày.

3.2. Tìm huấn luyện viên dạy/ khóa học golf trẻ em phù hợp

Để trẻ em có thể tự tin hơn với kỹ năng chơi golf thì một huấn luyện viên có tâm hoặc một khoá học chơi golf là hoàn toàn cần thiết. Khi có người hướng dẫn trực tiếp thì trẻ em sẽ được đào tạo theo một lộ trình đúng đắn nhất để nâng cao kỹ năng chơi golf. Những người thầy dạy đánh golf sẽ tìm ra được những lỗi sai cơ bản mà trẻ mắc phải khi chơi golf. Từ đó, trẻ em có được định hướng phù hợp và chủ động để phát triển bộ môn này.

3.3. Chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng chơi golf trẻ em

Khi cho trẻ em tiếp cận với bộ môn golf, bên cạnh việc tìm cho con trẻ một người thầy có tâm thì việc lựa chọn dụng cụ cũng không kém phần quan trọng. Bố mẹ nên lựa chọn những bộ dụng cụ chơi golf chuyên dụng để trẻ có thể làm quen nhanh hơn và thao tác chuẩn hơn khi bắt đầu chơi. Điều này giúp trẻ nắm bắt được bộ môn này nhanh hơn và tốt hơn.

3.4. Dạy golf cho trẻ em nên chú trọng vào kỹ thuật cơ bản

Tuỳ vào khả năng của trẻ và từng lứa tuổi khác nhau, trẻ sẽ có tốc độ tiếp thu và tiến bộ khác nhau. Tuy nhiên, đối với bất kỳ đối tượng trẻ em nào, trẻ đều cần được dạy các kỹ thuật đánh golf cơ bản rồi từ từ thăng cấp. Bởi vì khi có nền tảng tốt, trẻ em mới có những bước tiến lớn và vững vàng trong bộ môn này ở tương lai.

3.5. Động viên, khích lệ khi trẻ chơi golf

     Dù là chơi golf hay bất cứ môn thể thao nào thì trẻ em cũng đều thích nhận được sự động viên, khích lệ từ những người xung quanh, đặc biệt là gia đình. Bố mẹ càng cổ vũ, khích lệ thì trẻ em càng có động lực để kiên trì luyện tập, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn hay bất kỳ rào cản nào lúc chơi golf.

3.6. Cần chọn khung giờ học và chơi thích hợp

Mặc dù có rất nhiều lợi ích cho trẻ em học golf nhưng bố mẹ cần chọn khung giờ hoạt động thích hợp để không gây áp lực lên những đứa trẻ. Phụ huynh nên lập cho con trẻ một khung thời gian biểu cân bằng giữa việc học văn hoá, việc chơi golf và các hoạt động giải trí khác để có thể phát triển cân đối về cả thể chất lẫn tinh thần ở trẻ nhỏ.

Trong bài viết trên, Trung tâm đào tạo Vina Golf Center đã cung cấp cho bạn những thông tin về lợi ích cho trẻ em học golf, độ tuổi thích hợp để trẻ em học golf và những bí quyết để giúp trẻ em học golf hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về bộ môn golf hay các khóa học đánh golf cơ bản phù hợp với trẻ, hãy theo dõi Vina Golf Center hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline.

Bài viết liên quan: