Giải đấu golf tại Việt Nam và trên thế giới HẤP DẪN NHẤT

Các giải đấu golf trên thế giới và trong nước ngày càng thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi golf tại Việt Nam. Điều này đến từ hai lý do, thứ nhất là cộng đồng golfer Việt Nam ngày càng lớn và thứ hai là các giải golf được đầu tư qui mô “khủng” hơn thời gian gần đây. Nếu bạn đang quan tâm đến tin tức lịch thi đấu, kết quả các giải đấu quốc tế, trong nước thì hãy xem ngay bài viết của Vina Golf Center nhé!

1. Các giải đấu golf chuyên nghiệp và nghiệp dư tại Việt Nam

các giải đấu golf Việt Nam

Tại Việt Nam, những giải đấu golf cả chuyên nghiệp và nghiệp dư ngày càng được tổ chức rộng rãi trên khắp cả nước. ĐIều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các golfer giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thể hiện tài năng, kỹ thuật chơi golf của mình. Sau đây là danh sách các giải golf được tổ chức tại Việt Nam phân theo trình độ chuyên nghiệp và nghiệp dư mà bất kỳ golfer Việt Nam nào cũng nên biết.

1.1. Các giải golf Việt Nam chuyên nghiệp

giải golf chuyên nghiệp Việt Nam

Không thể phủ nhận được sự phát triển của bộ môn thể thao golf trong những năm gần đây. Minh chứng là các giải golf Việt Nam chuyên nghiệp ngày càng được đầu tư, thu hút nhiều nhân tài nước nhà. Sau đây là những giải golf chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam 2024:

 • Giải National Championship golf 2024 (giải golf vô địch quốc gia Việt Nam): Giải diễn ra từ 08-12/07/2024 với sự tham gia của 142 golfer. Đây là một trong những giải golf chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, với sự góp mặt của nhiều tên tuổi trong bảng xếp hạng nội địa.
 • Giải Vietnam Open golf 2024: Giải được tổ chức vào tháng 10/2024 với sự tham gia của 120 golfer, và có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức chính thức của giải vẫn chưa được công bố.
 • Giải Lexus Challenge golf 2024: Giải được tổ chức vào tháng 3/2024, khai mạc cùng Asian Development Tour. Lexus Challenge 2024 gồm 3 vòng đấu gậy, tổng quỹ thưởng 85.000 USD. Giải có sự tham gia của 138 golfer, trong đó có 28 golfer chuyên nghiệp và 13 golfer nghiệp dư đến từ Việt Nam.
 • Giải golf Nam A Bank Vietnam Masters 2024: Được tổ chức vào tháng 5/2024 với 120 golfer tham dự, đây là một trong những giải đấu chuyên nghiệp lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Giải được chia thành 3 đối tượng chính: golfer chuyên nghiệp Việt Nam, golfer chuyên nghiệp nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam, và golfer nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp index 7.0 trở xuống.
 • Giải T99 Tour Championship golf: Giải đấu sân golf đã được tổ chức vào 14 – 17/12/2023 với sự tham gia của 120 người. Mùa giải T99 Tour Championship 2024 chưa được công bố thời gian chính thức.

1.2. Các giải thi đấu golf nghiệp dư trong nước

giải thi đấu golf nghiệp dư Việt Nam

Bên cạnh các giải đấu golf chuyên nghiệp thì những giải đấu nghiệp dư tại Việt Nam cũng được nhiều golfer quan tâm không kém vì phù hợp với mọi đối tượng chơi golf. Hãy cùng Vina Golf Center tìm hiểu những giải golf nghiệp dư hàng đầu tại Việt Nam dưới đây:

 • Giải golf Vô địch Nghiệp dư Quốc gia (VAO/VLAO): Tổ chức vào ngày 27 – 30/06/2024, với 120 golfer Việt Nam và nước ngoài có chỉ số chấp index đủ tiêu chuẩn tham gia, thi đấu qua 4 vòng 18 lỗ. Đây là giải golf nghiệp dư lâu đời và uy tín nhất Việt Nam.
 • Giải Vô địch Trung Cao niên Quốc Gia (VSC): Được tổ chức vào ngày 24 – 26/04/2024, dành cho golfer nam 50-60 tuổi và nữ 45-50 tuổi, với khoảng 100 người tham gia. Giải mang tính giải trí và rèn luyện kỹ năng golf cho người cao tuổi.
 • Giải Đối kháng Nghiệp dư Quốc gia (VMC): Chưa có thông tin cụ thể về thời gian tổ chức năm 2024, dành cho golfer nghiệp dư chia theo các bảng nam, nữ, trung niên và trẻ, với tính cạnh tranh cao.
 • Giải Vô địch Trẻ Quốc gia mở rộng (VJO): Sẽ được tổ chức vào ngày 02 – 04/07/2024, với 120 golfer dưới 21 tuổi tham gia, được chia thành các bảng thi đấu khác nhau. Đây là giải golf nghiệp dư trẻ uy tín nhất Việt Nam.

Bạn đang có dự định tham gia các giải thi đấu golf mà quan ngại về vấn đề kỹ thuật hay kỷ năng chưa cúng, bạn có thể tham gia ngay khoá học golf nâng cao của Vina Golf Center để được những huấn luyện viên golf kinh nghiệm chỉ dẫn theo giáo trình chuẩn chất

2. Các giải golf lớn trên thế giới

giải đấu golf lớn trên thế giới

Đối với các golfer chuyên nghiệp thì các giải đấu golf lớn trên thế giới là điều mà tất cả các golfer muốn tham gia. Các golfer chuyên nghiệp sẽ muốn thử sức, tranh tài và biểu diễn những kỹ năng golf của bản thân tại những các giải golf trên toàn cầu. Sau đây, Vina Golf Center sẽ cung cấp cho các bạn các giải golf lớn trên thế giới.

Tìm hiểu một số thể thức thi đấu trong golf mà golfer cần biết trước khi tham gia các trận đấu golf.

2.1. Giải Open Championship (British Open) – Giải golf lâu đời nhất

Giải Open Championship được xem là một trong những giải thi đấu golf lâu đời nhất trong làng chơi golf chuyên nghiệp trên thế giới. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 17/10/1860. Các giải golf được tổ chức luân phiên trên các sân golf lớn của Anh, Scotland và Bắc Ireland trong vòng 4 ngày. Open Championship được tổ chức với sự tham gia của 156 golfer chuyên nghiệp hàng đầu cùng với các golfer vô địch nghiệp dư và những golfer có thành tích tốt tại vòng loại.

2.2. Giải golf The Masters

The Masters là một trong những giải golf lớn nhất thế giới được tổ chức vào tháng 4 hằng năm. Giải golf này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1934 tại sân Augusta National tại bang Georgia, Mỹ cho tới nay. Trong giải đấu này, có hơn 50 golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới tham gia và các nhà vô địch The Masters của những năm trước để tranh tài và giành giải thưởng lên tới 9 triệu đô la và một chiếc áo khoác Green Jacket – biểu tượng cao quý nhất của giới thể thao.

2.3. Giải Ryder Cup

Giải golf Ryder Cup là một trong 6 giải golf lớn nhất trên thế giới. Đây được xem là giải đấu quan trọng giữa Anh và Mỹ trước khi chính thức trở thành giải đấu golf chuyên nghiệp giữa các đội tuyển Mỹ và Châu Âu. Trong giải đấu này, các golfer sẽ thi đấu theo từng đội dưới sự dẫn dắt của đội trưởng và đội phó. Giải đấu được tổ chức theo thể thức Foursome và Fourball.

 • Foursome: Mỗi đội gồm 2 golfer sẽ đánh bóng luân phiên với cùng một trái bóng. Tại một lỗ, đội nào dùng ít số gậy nhất thì đội đó sẽ chiến thắng tại lỗ đó. 
 • Fourball: Mỗi đội 2 tay golf nhưng cả 4 người trong đội đều sử dụng bóng riêng của bản thân thay vì đánh bóng luân phiên. 

2.4. Giải golf U.S. Open

Giải thi đấu golf U.S. Open là một trong những giải không thể thiếu khi nhắc tới các giải golf lớn trên thế giới. Giải golf này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1895 tại sân golf Newport Country Club. Sau đó, giải đấu này được hiệp hội golf Mỹ tổ chức vào giữa tháng 6 hằng năm tại các sân golf khác nhau khắp nước Mỹ. Bởi vì đây là một giải đấu chuyên nghiệp mang tính quốc tế nên các sân golf được lựa chọn để tổ chức giải đấu đều phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe như: sân dài, cỏ rough cao và fairway hẹp.

2.5. Giải U.S. Open Nữ

Bên cạnh giải đấu vô địch golf U.S. Open dành cho nam nổi tiếng trên toàn thế giới thì giải U.S. Open Nữ được tổ chức để dành riêng cho những golfer nữ chuyên nghiệp cũng không kém phần nổi tiếng. Giải golf được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1946 và thu hút đông đảo các golfer nữ chuyên nghiệp cũng như người hâm mộ quan tâm.

2.6. Giải golf PGA Championship

Giải golf PGA Championship là một trong những giải golf lớn nhất trên toàn thế giới và chỉ được tổ chức tại Mỹ. Giải đấu này chỉ chấp nhận sự tham gia của các golfer nằm trong top 100 trên bảng xếp hạng golf trên thế giới và các golfer có giải thưởng cao trong hệ thống PGA. Nhà vô địch giải golf này sẽ được mời tham dự giải golf trong 5 năm tiếp theo và được miễn thi đấu vòng loại tại giải đấu này suốt đời. Giải thưởng dành cho nhà vô địch của PGA Championship lên tới 8 triệu đô.

Tìm hiểu chi tiết PGA golf là gì và PGA Tour là gì và cách nhận được chứng chỉ PGA nhanh nhất.

3. Cách xem trực tiếp giải golf hôm nay tại Việt Nam

xem trực tiếp giải golf hôm nay

Dù theo dõi trực tiếp tại sân hay qua các phương tiện truyền thông, người hâm mộ golf ở Việt Nam đều có nhiều lựa chọn để tận hưởng và cập nhật các giải golf diễn ra.Dưới đây là một số cách để xem trực tiếp các giải golf tại Việt Nam:

 • Mua vé tại sân golf: Người hâm mộ có thể mua vé trực tiếp từ Ban tổ chức các giải đấu golf để theo dõi tại sân, giúp tận mắt chứng kiến những pha thi đấu ấn tượng của các golfer chuyên nghiệp.
 • Xem miễn phí tại các giải đấu lớn: Một số giải đấu vô địch golf được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao hoặc Seagames, người hâm mộ có thể xem trực tiếp miễn phí tại sân.
 • Theo dõi trên truyền hình và trực tuyến: Nếu không thể đến sân, người hâm mộ có thể xem trực tiếp các giải đấu golf trên các kênh truyền hình như VTV, VTC hoặc các ứng dụng trực tuyến như VGAGolf.vn, FPTPlay.
 • Cập nhật tin tức trên các phương tiện truyền thông: Người hâm mộ có thể theo dõi các thông tin, kết quả, highlights của các giải golf trên các trang báo điện tử, kênh thông tin chính thức của VGA Tour.

Thông qua bài báo trên, Vina Golf Center đã cung cấp cho các bạn thông tin về các giải thi đấu golf tại Việt Nam cũng như trên thế giới và những cách giúp người hâm mộ theo dõi các giải đấu golf tại Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về thông tin của chúng tôi và các khoá học đánh golf, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline 0988 818 415 để nhận được giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất.